Anh là thị trường tiêu thụ siêu xe lớn nhất của Ferrari tại châu Âu

Không lâu sau khi Ferrari công bố doanh thu và lợi nhuận ròng của hãng đã tăng cao dù doanh số bán hàng chỉ tăng nhẹ, hãng đã công bố thêm rằng Anh quốc đã trở thành thị trường của Ferrari tại châu Âu.

Với tổng cộng 415 xe Ferrari được bán ra tại thị trường Anh quốc trong 6 tháng đầu năm 2013, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt qua con số 388 xe bán ra tại thị trường Đức, Anh Quốc đã chính thức trở thành thị trường lớn nhất châu Âu của Ferrari.

Ngoài Anh và Đức, một số thị trường khác ở Trung Đông và Nhật Bản cũng có mức tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái với các con số lần lượt là 264 xe, tăng 39% tại Trung Đông và 172 xe, tăng 28% tại Nhật Bản.

Trong khi đó, thị trường Ý và Tây Ban Nha trở nên ít sôi động và thậm chí là nhu cầu tiếp tục giảm với con số 3% so với năm ngoái.

Hồi đầu năm nay, Ferrari tuyên bố sẽ giảm sản lượng trong năm 2013 nhằm muốn giữ thế độc quyền ở phân khúc siêu xe với con số sản xuất 7.000 xe/năm.

“Ferrari giống như một phụ nữ xinh đẹp, cô ấy xứng đáng được tôn vinh và chờ đợi. Nếu chúng tôi làm ra ít xe hơn, điều đó có nghĩa những sản phẩm của chúng tôi sẽ không xuất hiện tràn lan trên thị trường. Và do đó những chiếc Ferrari lăn bánh trên đường trở nên “đáng mơ ước” hơn” - Chủ tịch của Ferrari Luca di Montezemolo cho biết.

Kết quả là trong sáu tháng đầu năm 2013, doanh thu của Ferrari đã tăng tới 7,1% so với cùng kỳ năm 2012, với doanh thu tổng cộng lên tới 2,2 tỷ USD.

Thống kê trong 6 tháng đầu năm, Ferrari đã bán được 3.767 xe trên toàn cầu, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng của hãng đạt 153.500.000 USD, tăng 20%.

Theo Thegioioto