Toyota tiêu thụ trên 5 triệu xe Hybrid trên toàn cầu

Ngày 17/4, Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản (TMC) công bố doanh số bán hàng tích lũy xe hybrid của hãng trên toàn cầu đã đạt mốc 5.126 triệu chiếc tính đến hết ngày 31/3.

Dự kiến, từ nay đến tháng 12/2015, TMC sẽ tiếp tục ra mắt khoảng 18 mẫu xe hybrid mới trên toàn cầu và cam kết phát triển hơn nữa các dòng xe hybrid, cũng như mở rộng số lượng các quốc gia và vùng lãnh thổ mà những mẫu xe này có thể đáp ứng.

Tính đến nay, TMC đã cung cấp 19 mẫu xe hybrid và 1 mẫu xe hybrid động cơ sạc điện trên khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm nay, doanh số xe hybrid chiếm khoảng 15% doanh số bán hàng của TMC trên toàn cầu và 40% doanh số bán hàng của hãng trên thị trường Nhật Bản.

Theo TMC, đến hết ngày 31/3 các dòng xe hybrid của Toyota đã giảm được khoảng 34 triệu tấn khí thải CO2 - loại khí thải được coi là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng biến đổi khí hậu, được thải ra từ các mẫu xe ôtô chạy bằng xăng cùng kích cỡ và khả năng vận hành.

TMC cũng ước tính các dòng xe hybrid đã tiết kiệm khoảng 12 triệu m3 xăng so với mức nhiên liệu được sử dụng bởi các dòng xe chạy bằng xăng cùng kích cỡ.

Với mục tiêu ưu tiên phát triển công nghệ hybrid, cho phép kết hợp sử dụng các loại nhiên liệu khác nhau bao gồm những công nghệ cần thiết cho sự phát triển của các mẫu xe sinh thái, TMC sẽ tiếp tục nghiên cứu nhằm nâng cao khả năng vận hành, giảm giá thành và đa dạng hóa các dòng sản phẩm./.
Theo vietnamplus