Lexus NF-NX: “Lột xác” về phong cách

Phiên bản khái niệm của chiếc Lexus NF-NX với thiết kế hầm hố và đầy thách thức khác hẳn những tiền bối hiện hành.

Ngay trước thềm Frankfurt Motor Show diễn một tuần, thương hiệu hạng sang Lexus đã tiết lộ phiên bản concept của chiếc NF-NX với phong cách thiết kế hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ tại kỳ triển lãm này.

Lexus NF-NX: “Lột xác” về phong cách - 1

Lexus NF-NX có thiết kế cực ngầu

Về tổng thế, chiếc xe là những đường vân xẻ khá mạnh, nhưng lại tạo nên độ bóng bẩy cùng cái nhìn gai góc cho chiếc xe.

Lexus NF-NX gây ấn tượng mạnh cho người xem ngay từ bộ mặt với trục lưới tản nhiệt thuộc dạng quá khổ kết hợp lưới hình thoi tạo nên một phong cách mới và cứng cáp cho xe. Hòa cùng nó là cụm đèn pha mắt híp và dải đèn LED chạy ban ngày độc lập, hai hốc hút gió sâu hoắm tạo nên một hố tối càng khiến bộ mặt của nó trở nên dữ tợn hơn.

Thay vì tạo nên một thể thống nhất màu bạc dọc thân xe, Lexus đã điểm xiết lên phía trên vòm bánh trước bằng lớp bảo vệ màu đen khá tinh tế, khiến chiếc xe trở nên cơ bắp hơn khi nhìn ngang. Trong khi cụm đèn hậu và xi-nhan phía sau cũng gai góc không kém.

Bên trong chiếc Lexus NF-NX này được thiết kế theo phong cách hiện đại, năng động với tông màu xám đen tương phản với màu vàng và xanh dương mang lại cảm giác của những chiếc xe tương lai và sẽ là phong cách thiết kế của những chiếc SUV trong thời gian tới. Cụm điều khiển nổi bật với màn hình LCD cảm ứng.

Mặc dù thông số kỹ thuật của xe vẫn chưa được công bố nhưng Lexus từng rò rỉ trước đó rằng NF-NX sẽ đi kèm với một phân bản động cơ hybrid mới được tinh chỉnh.

Lexus NF-NX: “Lột xác” về phong cách - 2

Lexus NF-NX: “Lột xác” về phong cách - 3

Lexus NF-NX: “Lột xác” về phong cách - 4

Lexus NF-NX: “Lột xác” về phong cách - 5

Nguyễn Thanh (Theo WCF) (Khampha.vn)