Mercedes-Benz S-Class mui trần sắp ra mắt

Mô hình sản xuất của chiếc Mercedes-Benz S-Class 2014 sẽ có hai cửa và một mui mềm ra mắt năm 2015.

Một độc giả của chuyên trang về xe hơi WCF vừa cung cấp những hình ảnh mới nhất của chiếc Mercedes-Benz S-Class Convertible 2014, cùng nhiều điểm tương đồng với mẫu 2007 Ocean Drive concept. Tuy nhiên, phiên bản Ocean Drive có 4 cửa thì S -Class Cabrio 2014 sẽ có hai cửa và mui trần có thể kéo ra cuộn vào khá tiện dụng.

Mercedes-Benz S-Class mui trần sắp ra mắt - 1

Mercedes-Benz S-Class Convertible 2014 lộ những bức hình đầu tiên

Ngay sau đó, trong cuộc phỏng vấn với Automotive News, ông Thomas Weber, trưởng bộ phận phát triển sản phẩm của Mercedes-Benz, đã tiết lộ việc S-Class Convertible chính thức được thông qua và sẽ đi vào sản xuất.

Những hình ảnh rò rỉ ban đầu cho thấy, phiên bản mui trần được trang bị bộ la-zăng hợp kim đa chấu màu đen, và một mui mềm. “Trái tim” của nó nhiều khả năng đến từ động cơ V12 dung tích 6.0 lít đang được trưng dụng trên chiếc sedan AMG S65 có khả năng sản sinh công suất 630 mã lực (463 kW) và mô-men xoắn 1.000 Nm (737 lb-ft).

Mặc dù nhà sản xuất Mercedes-Benz đã không xác nhận liệu mẫu coupe và convertible sẽ nhận được phiên bản AMG mạnh mẽ hơn, giống như những gì hangc này đa làm trên S63 AMG Coupe và sau đó là S63 AMG Convertible.

Theo kế hoạch, Mercedes-Benz S-Class Coupe phiên bản sản xuất sẽ được tung ra thị trường vào năm 2014. Trong khi đó, Mercedes-Benz S-Class Convertible có thể bắt đầu được bán ra từ năm 2015.

Sự xuất hiện của S-Class Convertible đánh dấu sự trở lại của dòng xe mui trần cỡ lớn mang nhãn hiệu Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz S-Class mui trần sắp ra mắt - 2

Nguyễn Thanh (Theo WCF) (Khampha.vn)