Hãng Dacia đạt doanh số 10.000 xe tại thị trường Anh quốc

Dacia đã bán được chiếc xe thứ 10.000 ở thị trường Anh quốc chỉ 10 tháng sau khi chính thức ra mắt.

Một năm trước đó, doanh số bán xe của Dacia ở thị trường Anh là rất thấp. Nhưng các nhà sản xuất Rumani đã nhanh chóng thay đổi chiến lược kinh doanh và cách quản lý, kết quả thu được là họ đã cung cấp 10.000 xe cho thị trường này với hơn 1500 model đơn đặt hàng đang được sản xuất.

Trong mười tháng bán hàng, model phổ biến nhất là chiếc crossover Duster với 5600 đơn đặt hàng. Chiếc Sandero range cán đích ở vị trí thứ hai với khoảng cách không quá cách biệt là 5400 chiếc, trong đó có 980 chiếc thuộc model jacked-up Stepway - chiếc xe mà mới chỉ được giới thiệu từ tháng 6.

Doanh số bán hàng của Dacia dự tính là sẽ tăng hơn nữa với việc bổ sung thêm model mới nhất là chiếc Logan MCV. Logan chính là chiếc xe đẳng cấp với giá rẻ nhất của tại thị trường Anh. Giá bán của nó chỉ là £ 6995.

Chủ sở hữu của chiếc xe thứ 10.000, Elma Marshall, đã nhận chiếc Dacia Duster Ambiance 4x4 tại bờ biển phía đông của Scotland. Bà Marshall cho biết: "Tôi đã tìm hiểu rất kỹ về Dacia trên internet trước khi đến Ness in Perth, và thực tế đã chứng minh răng là chiếc Duster chính là chiếc xe của năm của Scotland. Ngay khi tôi ngồi vào chiếc xe này, tôi đã yêu nó. Nó tạo cho tôi cảm giác thoải mái và kiểu dáng mập mạp của nó thực sự trấn an tôi rằng tôi sẽ được an toàn khi tuyết rơi".

Giám đốc điều hành của Renault tại Vương quốc Anh và Ireland, ông Ken Ramirez, nói thêm: "Tôi có cảm giác như mình đang bước trên mặt trăng. Cũng như hơn 10.000 chủ sở hữu của những chiếc Dacia khác tôi đã nhận ra rằng những chiếc Duster và Sandero thực sự đáng đồng tiền bát gạo, nó mang ý nghĩa thực tiễn và là vật dụng cần thiết của các gia đình trong nhiều năm nữa".

Thegioioto