Tesla Model S - Lựa chọn mới của giới nhà giàu

Không chỉ "an toàn nhất từ trước đến nay", Tesla Model S còn trở thành lựa chọn yêu thích của người dân tại nhiều thành phố giàu nhất nước Mỹ.

Trước đây, khi được yêu cầu liệt kê những mẫu xe mà giới nhà giàu Mỹ hay mua, người ta thường kể tên Porsche Cayenne Turbo, Bentley Continental GT hay Lamborghini Aventador. Thế nhưng, hiện nay, Tesla Model S mới là đồ chơi 4 bánh yêu thích của giới nhà giàu Mỹ.

Theo một nghiên cứu do Edmunds mới thực hiện, Tesla Model S hiện là mẫu xe bán chạy nhất tại 8 trong số 25 khu vực giàu nhất của nước Mỹ. Trong danh sách 25 khu vực giàu nhất nước Mỹ do tạp chí Forbes xếp hạng, đứng đầu là Atherton, California và Silicon Valley với giá nhà đất trung bình là 6,65 triệu USD.

Tesla Model S - Lựa chọn mới của giới nhà giàu - 1

Tại 3 khu vực kể trên, tỷ lệ người dân mua Tesla Model S cao nhất. Sau đó đến Los Altos Hills, Pawnee và Eagleton với giá nhà trung bình là 5,4 triệu USD.

Ngoài ra, mẫu xe điện hạng sang nổi tiếng của nước Mỹ còn đứng đầu về doanh số tại một số thành phố nổi tiếng khác thuộc bang California như Portola Valley, Montecito và Woodside. Trong khi đó, ở Silicon Valley, Tesla Model hiện đang chiếm thị phần 2 con số.

Điều thú vị nằm ở chỗ, Tesla Model S lại không phải là lựa chọn yêu thích của người dân New York, khu vực giàu thứ 3 tại Mỹ. Thay vào đó, những mẫu xe bán chạy nhất tại New York là Jeep Grand Cherokee và Mercedes-Benz GL. Không hiểu vì lý do gì mà những người dân thành thị của New York lại ưa chuộng dòng xe thể thao đa dụng đến vậy.

Theo Edmunds, kết quả khảo sát cho thấy thành công đáng ngưỡng mộ của hãng Tesla. "Những người giàu và có tầm ảnh hưởng lớn bao giờ cũng tạo ra xu hướng cho toàn xã hội. Chúng tôi đã thấy điều đó trong nhiều ngành bán lẻ, kể cả ôtô", đại diện Edmunds cho biết.

"Đặc biệt, Tesla Model S còn được người dân tại Silicon Valley ưa chuộng. Đây là khu vực tạo ra xu hướng cho xã hội nhanh hơn những thành phố giàu có khác như New York", Edmunds giải thích.

Theo Trithuc