SLS AMG GT Final Edition 'siêu xe cánh chim' cuối cùng

Sẽ chỉ có 350 chiếc Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition 2014 được sản xuất và phát hành trên toàn thế giới.

Sau những hình ảnh rò rỉ trong tuần qua, hãng xe Đức đã chính thức trình làng chiếc Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition 2014 hạng sang với cả hai phiên bản coupe và roadster.

SLS AMG GT Final Edition "siêu xe cánh chim" cuối cùng - 1

Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition 2014 là phiên bản cuối cùng dòng SLS

Theo những gì Mercedes-Benz thông báo thì chiếc SLS AMG GT mới này sẽ là phiên bản đặc biệt cuối cùng được tung ra đúng như tên gọi của nó (Final Edition 2014) ,trước khi hãng xe Đức trình làng một phiên bản mới thay thế trong tương lai. Đây cũng là phiên bản kết thúc gần nửa thế kỷ có mặt trên thị trường của tên gọi “siêu xe cửa cánh chim”.

Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition sẽ được sản xuất với số hạn chế 350 chiếc trên toàn thế giời, và sẽ có cùng động cơ V8 dung tích 6.3 lít từ phiên bản tiêu chuẩn SLS AMG GT sản sinh công suất 591 mã lực (435 kW) và mô-men xoắn cực đại 650 Nm.

So với phiên bản thường thì chiếc SLS AMG GT Final Edition được phân biệt bởi mui xe làm bằng sợi carbon, một cánh gió cố định phía sau, hệ thống phanh được nâng cấp, cản trước được sửa đổi – đây chính là bộ phận được Mercedes-Benz hé lộ trên trang Facebook chính thức của hãng ít ngày trước. Gương chiếu hậu của Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition cũng được chế tạo từ sợi carbon, ngoài ra, chiếc xe còn nhận được một bộ la-zăng thể thao mới bằng hợp kim siêu nhẹ.

SLS AMG GT Final Edition "siêu xe cánh chim" cuối cùng - 2

Ngoài ra, một phiên bản thay thế cho dòng SLS cũng đã được công bố và có khả năng sẽ chính thức trình làng vào năm 2014 với tên gọi SLC. Dự kiến, chiếc xe này sẽ có kích thước nhỏ hơn so với SLS và sử dụng động cơ twin-turbo V8 dung tích 4.0 lít công suất 493 mã lực (327 kW).

Những thông số kỹ thuật đầy đủ của SLS AMG GT Final Edition 2014 sẽ được Mercedes công bố trong tuần này tại Los Angeles Auto Show 2013 và Tokyo Motor Show 2013, cả hai sự kiện triển lãm sẽ khai màn cùng ngày 20/11.

SLS AMG GT Final Edition "siêu xe cánh chim" cuối cùng - 3

SLS AMG GT Final Edition "siêu xe cánh chim" cuối cùng - 4

SLS AMG GT Final Edition "siêu xe cánh chim" cuối cùng - 5

SLS AMG GT Final Edition "siêu xe cánh chim" cuối cùng - 6

SLS AMG GT Final Edition "siêu xe cánh chim" cuối cùng - 7

SLS AMG GT Final Edition "siêu xe cánh chim" cuối cùng - 8

(Khampha.vn)