Rolls-Royce và Bentley thi nhau 'lấy lòng' đại gia Trung Quốc

Cả Rolls-Royce và Bentley đều muốn lấy lòng các “đại gia” tại thị trường đông dân nhất thế giới là Trung Quốc khi tung ra những chiếc xe siêu sang mới.

Đối với những thị trường được coi là “miếng bánh màu mỡ” nơi có những đại gia sẵn sàng chi đậm để có được chiếc xe ưng ý nhất luôn được các hãng xe “chiều chuộng” hết mực. Và đó cũng chính xác là những gì mà Rolls-Royce và Bentley đang làm với thị trường Trung Quốc.

Hai hãng chuyên sản xuất xe siêu sang là Rolls-Royce và Bentley đã đồng thời tung ra hai mô hình “Limited Edition” để chiều lòng những khách hàng thượng lưu. Hai mô hình mới có tên gọi là Rolls-Royce Ghost Canton Glory và Bentley Mulsanne Four Seasons đã chính thức được công bố tại Triển lãm ô tô Quảng Châu.

Rolls-Royce và Bentley thi nhau “lấy lòng” đại gia Trung Quốc - 1

Rolls-Royce Ghost Canton Glory chỉ có 2 phiên bản được sản xuất

Rolls-Royce Ghost Canton Glory là một phiên bản đặc biệt của dòng Ghost, và được phát triển dựa trên Rolls-Royce Ghost LWB, siêu phẩm này chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Rolls-Royce đã khéo léo lấy lòng các đại gia Trung Quốc ngay từ tên gọi Canton của phiên bản đặc biệt, khi nó bắt nguồn từ tòa tháp nổi tiếng tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Canton hiện là tòa tháp cao nhất tại đất nước Trung Quốc.

Ngoại thất của Rolls-Royce Ghost Canton Glory được sơn hai màu trắng-đỏ rượu độc đáo. Bên trong khoang lái cũng xuất hiện hai tông màu tương tự, cộng thêm sắc xám của một số chi tiết. Tuy nhiên, không ít người nhận định rằng hai tông màu đỏ-trắng kết hợp với nhau không mang lại cảm giác thực sự sang trọng.

Rolls-Royce và Bentley thi nhau “lấy lòng” đại gia Trung Quốc - 2

Ngoài ra, hình ảnh tòa tháp Canton còn được Rolls-Royce trang trí ở nhiều vị trí trên xe như: trên đường kẻ dọc thân xe, tựa đầu, nắp che màn hình và bảng táp-lô.

Được biết, sẽ chỉ có 2 chiếc Rolls-Royce Ghost Canton Glory được sản xuất và bán ra thị trường Trung Quốc, nhưng chưa có thông tin nào về giá sản phẩm.

Cũng tại triển lãm Quảng Châu 2013, thương hiệu xe siêu sang nước Anh cũng chính thức trình làng phiên bản mới của Mulsanne có tên gọi đầy đủ là Bentley Four Seasons Edition, dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Rolls-Royce và Bentley thi nhau “lấy lòng” đại gia Trung Quốc - 3

Bentley Mulsanne Four Seasons Edition màu vàng mang nhiều yếu tố truyền thống của Trung Quốc

Siêu phẩm này được phát triển dựa trên mẫu Bentley Mulsanne Mulliner, và bao gồm 5 xe, tương ứng với 5 nguyên tố truyền thống của người Trung Quốc nói riêng và Á Đông nói chung, đó là đất, gỗ, lửa, kim loại cũng như nước. Mùa và các nguyên tố được chia đều cho 5 xe Bentley Mulsanne phiên bản đặc biệt mới.

Bentley Mulsanne Four Seasons Edition màu vàng đại diện cho 4 mùa và nguyên tố đất. Xe màu xanh dương đại diện cho mùa xuân và nguyên tố gỗ. Xe màu đỏ đại diện cho mùa hè và nguyên tố lửa. Xe màu trắng đại diện cho mùa thu và nguyên tố kim loại. Cuối cùng là xe màu đen đại diện cho mùa đông và nguyên tố nước.

Rolls-Royce và Bentley thi nhau “lấy lòng” đại gia Trung Quốc - 4

Một trong những điểm đặc biệt mà Bentley mang đến cho những chiếc Mulsanne Four Seasons Edition là việc trang bị không gian nội thất đặc biệt, được ốp bằng một loại gỗ truyền thống của Trung Quốc. Đầu tiên là gỗ cây mận cho xe màu vàng 4 mùa. Thứ hai là gỗ phong lan cho xe màu xanh mùa xuân. Thứ ba là gỗ tre cho xe màu đỏ mùa hè. Thứ tư là gỗ cây hoa cúc cho xe màu trắng mùa thu. Cuối cùng là gỗ thông cho xe màu đen mùa đông.

Bentley Mulsanne Four Seasons Edition màu vàng có giá 8.888.888 Nhân dân tệ, tương đương 1,46 triệu USD. Đối với những phiên bản màu khác được bán với giá 6.888.888 Nhân dân tệ, tương đương 1,13 triệu USD.

Thêm ảnh Rolls-Royce Ghost Canton Glory

Rolls-Royce và Bentley thi nhau “lấy lòng” đại gia Trung Quốc - 5

Rolls-Royce và Bentley thi nhau “lấy lòng” đại gia Trung Quốc - 6

Thêm ảnh Bentley Mulsanne Four Seasons Edition

Rolls-Royce và Bentley thi nhau “lấy lòng” đại gia Trung Quốc - 7

Rolls-Royce và Bentley thi nhau “lấy lòng” đại gia Trung Quốc - 8

Rolls-Royce và Bentley thi nhau “lấy lòng” đại gia Trung Quốc - 9

Rolls-Royce và Bentley thi nhau “lấy lòng” đại gia Trung Quốc - 10

Rolls-Royce và Bentley thi nhau “lấy lòng” đại gia Trung Quốc - 11

(Khampha.vn)