Audi TT thế hệ mới sẽ có nội thất siêu hiện đại

Một màn hình LCD sẽ thay thế cho cả cụm công-tơ-mét và màn hình điều khiển trên chiếc Audi TT thế hệ mới.

Thế hệ tiếp theo của chiếc xe thể thao Audi TT có thể sẽ sớm được giới thiệu, minh chứng là việc Audi vừa mới khoe nội thất của nguyên mẫu Audi TT mới tại Triển lãm điện tử tiêu dùng – CES 2014, chiếc xe sẽ chú trọng vào công nghệ hiện đại và phong cách thiết kế độc đáo.

Một màn hình LCD sẽ thay thế cho toàn bộ cụm công-tơ-mét trên chiếc Audi TT thế hệ mới, màn hình này còn hiển thị rất nhiều thông tin khác nhau, giúp lái xe tập trung hơn, thay thế cả màn hình điều khiển thường thấy trên các mẫu xe hiện tại. Thiết kế này có thể không hợp lý với những chiếc sedan, nhưng với một chiếc xe thể thao như Audi TT thì thiết kế này là khá hợp lý.

Audi TT thế hệ mới sẽ có nội thất siêu hiện đại - 1

Cụm công-tơ-mét kiêm màn hình điều khiển trên Audi TT

Thiết kế mới được Audi gọi là “buồng lái ảo”, với một màn hình có kích thước 12,3 inch có độ phân giải cao. Màn hình này có thể hiển thị các tính năng vận hành của xe ở chế độ cổ điển, với công-tơ-mét, thông tin về lượng nhiên liệu, quãng đường đi… Ngoài ra, màn hình này cũng có thể chuyển sang chế độ giải trí, với các menu chức năng hiển thị rất trực quan.

Các yếu tố đặc trưng khác trong cabin của nguyên mẫu Audi TT mới gồm có vô-lăng thể thao, trên vô-lăng có tích hợp các nút điều khiển hệ thống giải trí. Ngoài ra, hệ thống giải trí Audi MMI trên xe cũng có thể được điều khiển thông qua các nút được bố trí ở bảng điều khiển trung tâm. Một bàn chuột cảm ứng – touchpad, cho phép di chuyển, phóng to và điều khiển các tính năng trên xe giống như trên máy tính bảng.

Audi TT thế hệ mới sẽ có nội thất siêu hiện đại - 2

Nội thất Audi TT

Chiếc Audi TT này cũng được trang bị những chiếc ghế thể thao với thiết kế ôm sát thân, tựa đầu có tích hợp một số tính năng điều chỉnh… Nội thất của chiếc xe có thiết kế rất đơn giản, hiện đại, nhờ việc hầu hết các thiết bị đã được tích hợp trên vô-lăng, bàn chuột cảm ứng, trên bảng tap-lô chỉ có các lỗ thông hơi của hệ thống điều hòa, ở trung tâm của các quạt thông hơi có hiển thị nhiệt độ ở từng quạt.

Audi TT thế hệ mới sẽ có nội thất siêu hiện đại - 3

Quạt thông gió ở hệ thống điều hòa

Hiện Audi vẫn chưa tiết lộ thời điểm trình làng chiếc Audi TT thế hệ mới, cũng như khi nào chiếc xe được đưa vào sản xuất. Nhưng những người yêu xe có thể chờ đợi một chiếc xe thể thao mới hấp dẫn, hiện đại và độc đáo.

Theo Autopro