Suzuki Alivio - Đối thủ tương lai của Toyota Vios và Honda City

Suzuki Alivio mới sở hữu kiểu dáng tổng thể khá thanh lịch nhưng không kém phần thể thao.

Trong năm 2013, hãng Suzuki đã lần đầu tiết lộ thông tin và hé lộ hình ảnh của mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Authentics dành cho thị trường Trung Quốc. Vào thời điểm đó, hãng Suzuki khẳng định sẽ sớm đưa Authentics lên dây chuyền sản xuất thương mại.

Giữ đúng lời hứa, hãng Suzuki đã trình làng mẫu xe Alivio mới tại triển lãm Bắc Kinh 2014 hiện đang diễn ra ở Trung Quốc. Đây chưa phải là phiên bản sản xuất cuối cùng của Suzuki Authentics. Thay vào đó, Suzuki Alivio chỉ là phiên bản gần đi vào sản xuất của Authentics. 

Tạm thời, vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến Suzuki Alivio. Chỉ biết, Suzuki Alivio mới sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, DOHC, dung tích 1,5 lít. Sức mạnh động cơ được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Suzuki Alivio - Đối thủ tương lai của Toyota Vios và Honda City - 1

Về mặt thiết kế, Suzuki Alivio mới sở hữu kiểu dáng tổng thể khá thanh lịch nhưng không kém phần thể thao. Có thể nói, Alivio sở hữu diện mạo tương đồng với ngôn ngữ thiết kế hiện đại của hãng Suzuki.

Suzuki Alivio được trang bị lưới tản nhiệt trước mạ crôm khá rộng. Bên cạnh đó là cụm đèn pha đa thành phần với thiết kế ôm trọn các góc của mũi xe. Tuy nhiên, dự đoán, phần trần xe thấp của Suzuki Alivio sẽ không được giữ lại trên phiên bản sản xuất cuối cùng.

Suzuki Alivio - Đối thủ tương lai của Toyota Vios và Honda City - 2

Xe dài 4.545 mm, rộng 1.730 mm và cao 1.475 mm. Theo hãng Suzuki, Alivio được thiết kế theo chủ đề "thể thao và quý phái". Do đó, Suzuki Alivio đi kèm những bề mặt uốn cong mượt mà và đường gân sắc sảo.

Theo kế hoạch, phiên bản sản xuất cuối cùng của Suzuki Alivio sẽ thay thế mẫu sedan SX4 đã khá "già nua". Khi có mặt trên thị trường trong thời gian tới, Suzuki Alivio sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đồng hương Toyota Vios và Honda City.

Một số hình ảnh chi tiết của Suzuki Alivio tại triển lãm Bắc Kinh năm nay:

Suzuki Alivio - Đối thủ tương lai của Toyota Vios và Honda City - 3

Suzuki Alivio - Đối thủ tương lai của Toyota Vios và Honda City - 4

Suzuki Alivio - Đối thủ tương lai của Toyota Vios và Honda City - 5

Suzuki Alivio - Đối thủ tương lai của Toyota Vios và Honda City - 6

Suzuki Alivio - Đối thủ tương lai của Toyota Vios và Honda City - 7

Suzuki Alivio - Đối thủ tương lai của Toyota Vios và Honda City - 8

Suzuki Alivio - Đối thủ tương lai của Toyota Vios và Honda City - 9

Suzuki Alivio - Đối thủ tương lai của Toyota Vios và Honda City - 10

Suzuki Alivio - Đối thủ tương lai của Toyota Vios và Honda City - 11

Suzuki Alivio - Đối thủ tương lai của Toyota Vios và Honda City - 12

 

Theo Autopro