Range Rover Hybrid Long Wheelbase: Dài hơn, rộng hơn

Không chỉ sở hữu kích thước lớn, thiết kế sang trọng, mà phiên bản mới còn tiết kiệm nhiên liệu khi giữ ở mức 6,4 lít / 100 km.

Tại triển lãm ô tô đang diễn ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc, hãng Land Rover đã chính thức công bố chiếc Range Rover Hybrid Long Wheelbase với hàng loạt những cải tiến đáng kể.

Sau khi ra mắt phiên bản tiêu chuẩn Range Rover Hybrid, hãng Land Rover tiếp tục trình làng thêm phiên bản Range Rover Hybrid Long Wheelbase (LWB) được trang bị động cơ diesel. Như vậy, đây là mẫu xe hybrid diesel-điện đầu tiên tại thị trường Trung Quốc.

Range Rover Hybrid Long Wheelbase: Dài hơn, rộng hơn - 1

Phiên bản đặc biệt được kéo dài trục cơ sở thêm 186 mm để tăng khoảng không để chân, điều này đã làm chiều dài chiếc xe lên 5,2 mét. Những khách hàng cũng có thể trang bị gói lắp đặt ghế ngồi đặc biệt, với ghế sau có thể ngả ra sau 17 độ.

Sự xuất hiện của Range Rover Hybrid LWB biến nó trở thành chiếc xe sử dụng động cơ hybrid diesel đầu tiên có mặt ở Trung Quốc. Cụ thể, nó sẽ được trang bị động cơ SDV6 3.0 lít chạy song song với một mô-tơ điện có tổng công suất đầu ra 340 mã lực ở tốc độ 4000 vòng/phút và mômen xoắn 700 nm ở tốc độ từ 1.500 đến 3.000 vòng phút. Chiếc xe được nối với một hộp số từ động ZP 8 cấp và có mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng 6.4 lít/100 km cùng lượng khí thải CO2 là 169 g/km.

Land Rover cho biết chiếc xe có thể chuyển sang dùng năng lượng điện sau khi đã chạy được khoảng 1km và  đạt được vận tốc tối đa là 48 km/h. Khi sử dụng động cơ hybrid, chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 6.9 giây trước khi đạt được vận tốc tối đa 218 km/h.

Theo hn.24h.com.vn