Mazda2 sử dụng động cơ mới tiết kiệm xăng

Phiên bản Mazda2 hoàn toàn mới sẽ được trang bị động cơ mạnh mẽ hơn nhưng lại có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao.

Tổng công ty Mazda Motor (MMC) chính thức thông báo rằng mẫu Mazda2 phiên bản mới sẽ sử dụng động cơ SKYACTIV-D 1.5 ra mắt trong thời gian tới. Nó được phát triện cho các phiên bản động cơ diesel 1,5 lít của công nghệ SKYACTIV thế hệ tiếp theo. Với công nghệ này, hãng xe hơi Nhật Bản hứa hẹn Mazda2 hoàn toàn mới sẽ phát huy tối đa khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Mazda2 sử dụng động cơ mới tiết kiệm xăng - 1

Hiện Mazda đang có 2 loại động cơ Skyactiv: Skyactiv-D (chạy dầu) và Skyactiv-G (xăng) với dung tích chủ yếu là 2.0L, 2.2L và 2.5L. Sắp tới mẫu Mazda2 được xác nhận sẽ lắp động cơ dầu Skyactiv-D có dung tích 1.5L. Và chưa rõ liệu Mazda có lắp động cơ xăng Skyactiv-G trên Mazda2 hay không.

Động cơ Skyactiv-D 1.5L sử dụng nhiên liệu Diesel, kết hợp cùng công nghệ bật/ tắt động cơ tự động i-stop, cùng hệ thống tái tạo năng lượng qua hệ thống phanh i-ELOOP hứa hẹn mang lại cho Mazda2 hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu vượt trội so với đối thủ.

Mazda cũng không ngại công bố một số thông tin cụ thể về cụm động cơ mới như dung tích 1.497cc, tỉ số nén cao lên tới 14:8:1, công suất cực đại 105PS tại 4.000 vòng/ phút và momen xoắn cao nhất là 250 Nm tại 1.500 – 2.5000 vòng/ phút. Sức mạnh này đủ giúp cho Mazda2 vận hành mạnh mẽ nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu.

Mazda2 sử dụng động cơ mới tiết kiệm xăng - 2

Mazda2 được ngụy trang kín đáo trên đường thử

Phiên bản mới sẽ đi kèm với hộp số tự động SKYACTIV-DRIVE hoặc hộp số sàn SKYACTIV-MT cho phép hoạt động trơn tru hơn.

Hãng xe Nhật cho biết, Mazda2 lấy cảm hứng từ phiên bản Mazda Hazumi Concept. Trong khi vẫn dựa trên ngôn ngữ thiết kế Kodo (nói một cách đơn giản, ngôn ngữ thiết kế này là làm cho những chiếc xe Mazda trở nên tràn đầy sức sống), từng có sẵn trên các phiên bản trước như Mazda6, Mazda3 và CX-5.

Hiện vẫn chưa có thông tin nào về ngày ra mắt của Mazda2 hoàn toàn mới, nhiều khả năng sẽ chính thức trình làng vào cuối năm nay.

Mazda2 sử dụng động cơ mới tiết kiệm xăng - 3

Mazda2 sử dụng động cơ mới tiết kiệm xăng - 4

(Khampha.vn)