Mercedes GT AMG thay thế 'siêu xe cánh chim' lộ diện

Mẫu Mercedes AMG GT mới sẽ có nhiệm vụ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ đồng hương Porsche 911.

Theo hãng xe Đức xác nhận, chiếc xe thể thao hai cửa Mercedes-Benz GT AMG chính là mẫu xe thay thế cho "siêu xe cánh chim” SLS AMG vừa khai tử hồi đầu năm nay. Mặc dù vẫn vay mượn khá nhiều chi tiết từ SLS AMG, nhưng thiết kế cửa cánh chim độc đáo sẽ biết mất, động cơ của GT AMG có dung tích nhỏ hơn và công suất thấp hơn dòng xe tiền nhiệm. 

Mercedes GT AMG thay thế "siêu xe cánh chim" lộ diện - 1

Mercedes-Benz GT AMG có khá nhiều điểm tương đồng với đàn anh SLS AMG

Kiểu dáng tổng thể trên chiếc GT AMG khiến nhiều người gợi nhớ đến SLS AMG, như lưới tản nhiệt, lỗ thông hơi, nhất là ở phần đuôi. Trong khi các hốc hút khí thấp hơn giống như E63 AMG, những tấm ốp trang trí phía ngoài xe đều bị loại bỏ hoặc thay thế bằng kiểu cách mới. 

Kích thước và trọng lượng của Mercedes-Benz GT AMG có phần nhỏ gọn và nhẹ hơn, nhưng vẫn mang đến cảm giác lái thoải mái hơn so với đàn anh. Nội thất AMG GT được điều chỉnh cho phù hợp với kích thước sau khi thu hẹp và từ "Benz" đã bị lược bỏ trong tên gọi. 

Mercedes GT AMG thay thế "siêu xe cánh chim" lộ diện - 2

Mercedes-Benz GT AMG (trên) và SLS AMG (dưới)

Mercedes-Benz GT AMG có tên gọi nội bộ là C190, xe sở hữu động cơ tăng áp V8 thế hệ mới có dung tích xi-lanh 4.0 lít V8 đặt ở giữa, công suất khoảng 500 mã lực (động cơ của SLS AMG có dung tích 6.2 lít).

Sau khi ra mắt chiếc xe thể thao mới của Mercedes sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ lớn như Aston Martin V8 Vantage, Audi R8, Jaguar F-type, Maserati GranTurismo, và Porsche 911.

Dự kiến, Mercedes-Benz GT AMG sẽ ra mắt vào cuối mùa thu tới, và có sẵn tại các đại lý từ 2015 với mức giá khoảng 120.000 USD tại thị trường Mỹ.

Mercedes GT AMG thay thế "siêu xe cánh chim" lộ diện - 3

Cửa cánh chim sẽ biến mất trên phiên bản này

Theo hn.24h.com.vn