Siêu SUV mới của Bentley có tên Bentayga

Chiếc SUV siêu sang của hãng xe Anh quốc có thể được bán ra từ đầu năm 2016.

Các chuyên trang ô tô của Hà Lan vừa thu thập được những hình ảnh kèm đăng ký tên gọi chính thức mà Bentley định đặt cho chiếc SUV của mình, với tên gọi Bentayga.

Siêu SUV mới của Bentley có tên Bentayga - 1

Bentley Bentayga lộ ảnh thực tế

Theo đó, chiếc SUV siêu sang sẽ chính thức được bán ra trên thị trường từ đầu năm 2016 với tên gọi chính thức Bentley Bentayga. Tên gọi mà Bentley đặt cho mẫu SUV đầu tiên của mình có nguồn gốc từ một cấu trúc đá ở Gran Canaria, thuộc quần đảo Canary, một quần đảo của Tây Ban Nha, nằm ở ngoài khơi Morocco.

Được biết đến với phiên bản xem trước EXP 9 F concept, mà theo Bentley tuyên bố Bentayga là “mẫu SUV sang trọng và mạnh mẽ nhất trên thị trường” khi được trang bị động cơ W12, Bentayga cũng nghiễm nhiên trở thành “mẫu SUV ăn khách nhất”.

Sau khi có mặt trên thị trường vào năm 2016, xe sẽ có biến thể hybrid sạc điện vào năm 2017. Biến thể hybrid dự kiến cũng sẽ là phiên bản bán chạy nhất bởi theo khảo sát có đến 30% khách hàng tiềm năng bày tò khao khát được sở hữu phiên bản hybrid.

Siêu SUV mới của Bentley có tên Bentayga - 2

Theo hãng xe Anh, Bentley Bentayga được phát triển dựa trên nền tàng MLB EVO, ngoài động cơ W12 6.0L và phiên bản hybrid sạc điện, xe còn có thêm tùy chọn V8 4.0L tăng áp turbo kép và động cơ diesel V8 TDI 4.2L có xuất xứ từ Audi nhưng sẽ được các kỹ sư của Bentley điều chỉnh cho phù hợp.

Về mức giá, ông Wolfgang Dürheimer - CEO của Bentley từng nói, nó sẽ đắt hơn so với những chiếc SUV cao cấp hiện tại, và có một mức giá khởi điểm vào khoảng 130.000 bảng Anh (tương đương 204.000 USD).

Siêu SUV mới của Bentley có tên Bentayga - 3

Siêu SUV mới của Bentley có tên Bentayga - 4

Siêu SUV mới của Bentley có tên Bentayga - 5

Siêu SUV mới của Bentley có tên Bentayga - 6

Siêu SUV mới của Bentley có tên Bentayga - 7

Siêu SUV mới của Bentley có tên Bentayga - 8

Siêu SUV mới của Bentley có tên Bentayga - 9

Siêu SUV mới của Bentley có tên Bentayga - 10

Theo Nguyễn Thanh (Theo WCF) (Khám phá)