Lộ BMW 9-Series cạnh tranh Mercedes-Maybach S-Class

Nếu được “bật đèn xanh”, mẫu xe siêu sang này sẽ chính thức ra mắt vào năm 2017.

Theo nguồn tin thân cận với BMW tiết lộ, hãng xe xứ Bavaria đang có ý tưởng xây dựng một mẫu sedan 9-Series mới để cạnh tranh trực tiếp với chiếc Mercedes-Maybach S-Class đến từ người đồng hương.

Lộ BMW 9-Series cạnh tranh Mercedes-Maybach S-Class - 1 

Mẫu xe  BMW Vision Future Luxury concept từng ra mắt tại triển lãm Los Angeles

Sau khi hãng Mercedes chính thức giới thiệu chiếc Maybach S-Class siêu sang tại triển lãm Los Angeles và Quảng Châu 2014 và thu hút được sự chú ý của nhiều người. Ngay lập tức BMW đã có những động thái “đáp trả” bằng kế hoạch ra mắt phiên bản BMW 9-Series. Đây cũng là phiên bản siêu sang có thể cạnh tranh với hai siêu phẩm khác như Rolls-Royce Phantom và Bentley Mulsanne.

Trở lại vào tháng 4/2014, nhà sản xuất ô tô Đức đã tiết lộ về một phiên bản khái niệm còn sang trọng hơn cả BMW 7-Series có tên gọi Vision Future Luxury. Vào thời điểm đó BMW khẳng định, “nó sẽ là mẫu xe căn bản cho định nghĩa về sự sang trọng hiện đại của công ty trong một thời gian dài". Hiện tại, lãnh đạo công ty vẫn chưa “bật đèn xanh” để sản xuất đại trà, nhưng nếu đi vào sản xuất, nó sẽ có tên gọi chính thức là BMW 9-Series và ra mắt trong năm 2017.

Dự kiến, mô hình mới sẽ có trục cơ sở hơn hẳn đàn anh BMW 7-Series, với chiều dài tổng thể vào khoảng 5.500 mm, gần tương đương với Mercedes-Maybach S-Class mới. Ngoài ra, BMW 9-Series có thể còn đi kèm đèn pha laser và đèn hậu OLED, trong khi trụ B trên phiên bản Vision Future Luxury concept có thể được thay đổi cho phù hợp với hình dáng thông thường hơn.

Theo nguồn tin từ BMWBLOG tiết lộ, nhiều khả năng ông Harald Krueger sẽ được đôn lên làm giám đốc điều hành hãng BMW từ tháng 5 năm nay, và ông là người ủng hộ kế hoạch ra mắt mẫu 9-Series mới. Do đó, sớm hay muộn thì chiếc Mercedes-Maybach S-Class sẽ gặp phải vật cản lớn đến từ chính người đồng hương BMW.

Theo hn.24h.com.vn