Rolls-Royce SUV sử dụng khung gầm bằng nhôm

Công nghệ khung gầm hoàn toàn mới sẽ được trang bị cho tất cả các mô hình của Rolls-Royce trong tương lai.

Đích thân CEO Rolls-Royce, ông Mueller-Oetvoes đã tiết lộ những thông tin sơ bộ về mẫu SUV đầu tiên của hãng.

Rolls-Royce SUV sử dụng khung gầm bằng nhôm - 1

Hình ảnh phác thảo của mẫu SUV

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với giới truyền thông, ông Mueller-Oetvoes nói rằng mẫu Rolls-Royce SUV sắp tới của hãng sẽ sử dụng khung nhôm được phát triển hoàn toàn mới, không chia sẻ với BMW. Ông cho biết thêm công nghệ này sau đó sẽ được ứng dụng trên tất cả các model. Vì vậy, nhiều bộ phận trên xe sẽ được làm từ nhôm, giúp giảm đáng kể trọng lượng.

"Tôi tự hào xác nhận rằng hãng đang phát triển một chiếc Rolls-Royce SUV hoàn toàn mới. Tôi tin rằng mẫu xe này sẽ thể hiện được sự sang trọng bậc nhất của thương hiệu chúng tôi với mọi khách hàng." Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsen Muller-Otvos chia sẻ.

Rolls-Royce SUV sử dụng khung gầm bằng nhôm - 2

Mueller-Oetvoes chia sẻ rằng mẫu SUV này không phải là dòng off-road thực thụ nhưng đủ khả năng đi “từ nhà hát cho tới dãy Alps, với không gian thoải mái cho hành khách”. Một số ý kiến cho rằng, chiếc SUV này chủ yếu tập trung vào nội thất cực sang trọng và chỉ trang bị 4 chỗ ngồi rộng rãi cho những ông chủ lắm tiền nhiều của, mà không phải là chiếc xe có thể nhồi nhét 5-7 người như những mẫu SUV thông thường.

Vào năm 2014, thiết kế ban đầu của Rolls-Royce SUV đã được trưng bày cho khoảng 50 chủ sở hữu xe Rolls-Royce ở các thành phố lớn tại Mỹ. Giám đốc thiết kế Rolls-Royce, ông Giles Taylor từng nói rằng mẫu SUV của hãng sẽ dài gần bằng Phantom (5.842mm) và sở hữu diện mạo hiện đại, đáng tự hào.

 Rolls-Royce SUV sử dụng khung gầm bằng nhôm - 3

Theo Nguyễn Thanh (Danviet.vn)