Baidu sẽ trình làng xe không người lái vào cuối năm nay

Giám đốc điều hành Baidu CEO Robin Li trong một cuộc phỏng vấn một lần nữa khẳng định ngày ra mắt xe không người lái được phát triển bởi Baidu.

Tại Hội nghị cấp cao IT được tổ chức tại thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc, giám đốc điều hành Baidu CEO Robin Li trong một cuộc phỏng vấn một lần nữa khẳng định ngày ra mắt xe không người lái được phát triển bởi Baidu.

Giám đốc điều hành Baidu CEO Robin Li nói, “xe không người lái của Baidu sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay. Nhưng Baidu không tự sản xuất phần cứng, mà hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để thực hiện chính”. Tuy nhiên ông Robin Li không tiết lộ hiện Baidu đang hợp tác với nhà sản xuất xe hơi nào.

Trước đó, vào ngày 14/7/2014, Baidu đã khẳng định sẽ khởi động chương trình nghiên cứu và phát triển xe không người lái. Những chiếc xe này sẽ có radar, máy ảnh, định vị vệ tinh toàn cầu và các phương tiện điện tử khác và cài đặt các cảm biến đồng bộ hóa. Các máy tính thông qua các thiết bị cảm biến để phân tích các thông tin cần thiết, bao gồm cả các tuyến đường, tình hình lưu thông, tốc độ lái xe…

Baidu sẽ trình làng xe không người lái vào cuối năm nay - 1

Baidu sẽ trình làng xe không người lái vào cuối năm nay

Nhận định về sự phát triển của ô tô, xe hơi không người lái dường như đã trở thành hướng chính của sự phát triển xe hơi trong tương lai trên toàn cầu. Ngoài Baidu, nhiều công ty quốc tế cũng đang được phát triển theo hướng này, hầu hết các công ty công nghệ hàng đầu đều so sánh với xe không người lái của Google.

Hiện nay, Google đã trình làng mẫu xe không người lái của họ, nó đang trong giai đoạn thử nghiệm xe, tuy nhiên vẫn còn một số khoảng cách xa để đi tới việc sản xuất hàng loạt loại xe này.

Mẫu xe không người lái của Google không có bàn đạp phanh, ga lăng và bánh xe và phụ xe khác. Còn mẫu xe mà Baidu sẽ phát triển vẫn bảo lưu các bộ phận tự động truyền thống như xe thông thường.

Theo Bạch Dương (Danviet.vn)