Renault Samsung EO Lab siêu tiết kiệm xăng 100 km/1 lít

Công ty Renault Samsung mới trình làng mẫu xe EO Lab tiết kiệm nhiên liệu như trong mơ với chỉ số 100 km/lít.

Trình diện tại Triển lãm Xe Seoul 2015, EO Lab đã thực sự khiến khách tham quan sửng sốt. Tiêu chuẩn xả khí thải và chỉ số tiết kiệm nhiên liệu của xe cao gấp 5 lần so với các mẫu xe thân thiện môi trường hàng đầu có mặt tại Triển lãm.

Renault Samsung EO Lab siêu tiết kiệm xăng 100 km/1 lít - 1

EO Lab tại Triển lãm xe Seoul 2015. 

Để đạt được thành công chạy hành trình 100 km mà chỉ tiêu tốn có 1 lít nhiên liệu, EO Lab hội tụ 3 đổi mới quan trọng: hiệu suất khí động học tốt, giảm nhẹ trọng lượng và công nghệ lai giảm khí thải.

Về hiệu suất khí động học, EO Lab đã được cải thiện hơn 30% so với các xe cùng lớp. Nó có hệ số sức cản không khí chỉ 0.235cd nhờ thiết kế ngoại hình độc đáo, cộng với các bộ phận như hốc hút gió lớn và tấm cản thấp.

Renault Samsung EO Lab siêu tiết kiệm xăng 100 km/1 lít - 2

Xe thiết kế 4 chỗ ngồi có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực đỉnh. 

Trong khi đó, trọng lượng xe được giảm nhẹ đáng kể do sử dụng vật liệu thép nhẹ, nhôm và một ít vật liệu tổng hợp như loại magiê, giúp cho thân xe chỉ nặng 130 kg, bộ phận động cơ và khung gầm chỉ nặng 110 kg. Tổng cộng xe chỉ nặng bằng 6 người lớn khoảng 400 kg.

EO Lab sở hữu động cơ lai 3 xy lanh dung tích 999 cc, sản sinh công suất 75 mã lực. Khi hết nhiên liệu, động cơ có thể chuyển sang chế độ điện cho phép xe chạy được quãng đường 60 km với vận tốc 120 km/h. 

Theo Vân Long (Danviet.vn)