Top 10 xe có điều hòa tốt nhất cho mùa hè 2015

Mercedes-Benz C-Class, Acura RDX, Toyota Prius cùng nhiều xe khác có điều hoà tuyệt vời khiến bạn không còn sợ cái nóng oi bức mùa hè.

1. Mercedes-Benz C-Class

Mẫu sedan tầm trung này trang bị hệ thống điều hòa không chỉ làm bạn thấy mát lịm mà còn có thể cho phép bạn hưởng những mùi hương ưa thích của mình tràn ngập trong buồng lái thông qua các lỗ thông hơi của máy lạnh.

Top 10 xe có điều hòa tốt nhất cho mùa hè 2015 - 1

Bạn có thể tùy chọn các mùi nước hoa thiết kế cho các cung bậc cảm xúc khác nhau như Downtown Mood (mùi hương tạo cảm xúc quyến rũ), Freeside Mood (mùi hương tạo cảm xúc dễ chịu), Sport Mood (mùi hương tạo cảm xúc sảng khoái) và Nightlife mood (mùi hương tạo cảm xúc lôi cuốn).

Ngoài ra, hệ thống điều hòa của Mercedes-Benz C-Class còn có thể tăng cường chất lượng không khí trong xe bằng cách ion hóa ô-xy và lọc không khí ra ngoài xe.

2. Mercedes-Benz E-Class

Top 10 xe có điều hòa tốt nhất cho mùa hè 2015 - 2

Nhiều người cho rằng, kiểm soát nhiệt độ trên một xe mui trần dường như là một điều gì đó rất lãng phí. Tất nhiên với các ghế ngồi trước được làm mát bằng các lỗ thông gió, cùng tùy chọn công nghệ AirScarf sưởi phần cổ, giúp cho nhiệt độ cơ thể được cân bằng đã xóa tan suy nghĩ đó. Đấy là chưa kể khi Mercedes-Benz E-Class được kéo kín phần mái thì các tính năng điều hòa tuyệt vời vẫn hoạt động bình thường.

3. Acura RDX

Top 10 xe có điều hòa tốt nhất cho mùa hè 2015 - 3

Acura RDX trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ với công nghệ cảm biến năng lượng mặt trời kết nối với GPS cho phép xác định vị trí mặt trời liên quan tới lái xe và hành khách trong xe. Từ đó truyền dữ liệu cho hệ thống điều hòa để điều chỉnh tự động không khí một cách mát mẻ phù hợp nhất trong xe.

4. Toyota Prius

Nhờ ứng dụng Entune cho điện thoại thông minh của bạn có thể trở thành một trung tâm thông tin điều khiển từ xa tương tác với các hệ thống của Toyota Prius để khởi động điều hòa xe.

Top 10 xe có điều hòa tốt nhất cho mùa hè 2015 - 4

Không những thế Prius còn cung cấp một gói hệ thống thông gió năng lượng mặt trời bằng việc sử dụng loại quạt chạy bằng năng lượng mặt trời để thổi không khí vào trong cabin khi nhiệt độ nội thất lên tới 68 độ. Trong khi đó hệ thống điều khiển từ xa A/C có thể bật điều hòa nhiệt độ trong xe.

Tính năng này của Prius đặc biệt hữu ích cho những cặp bố mẹ có con nhỏ. Họ có thể đảm bảo nội thất xe luôn thoải mái trước khi đặt các em vào xe mà không lo tình trang xe bị quá nóng hay quá lạnh. Hơn nữa các hệ thống đó lại chạy nhiên liệu rất tiết kiệm vì thời gian ngắn và lại sử dụng cả năng lượng mặt trời.

5. Kia Optima EX

Top 10 xe có điều hòa tốt nhất cho mùa hè 2015 - 5

Kia Optima EX với hệ thống điều hòa hai chiều tiêu chuẩn và có thể nâng cấp các tính năng kiểm soát nhiệt độ lên với hệ thống sưởi ấm và thông gió các ghế ngồi.

Với mùa hè, hệ thống này sẽ giúp làm mát phần da ở bên dưới ghế ngồi tạo độ mát êm dịu cho lái xe và hành khách. Hơn nữa hành khách trên xe cũng có tầm nhìn thoáng rộng nhờ một tấm kính rộng ở trên nóc và có thể xả hơi với hệ thống màn hình giải trí tiên tiến.

6. Honda Odyssey EX

Top 10 xe có điều hòa tốt nhất cho mùa hè 2015 - 6

Honda Odyssey EX khác với nhiều mẫu xe khác ở chỗ trang bị hệ thống kiểm soát khí hậu ba vùng nhiệt độ. Nó có công nghệ kiểm soát độ ẩm và lọc không khí cho phép không gian nội thất mát mẻ theo ý thích của lái xe và hành khách.

Thậm chí nếu đầu tư thêm tiền để tậu phiên bản Honda Odyssey EX-L, chủ nhân xe còn có thêm một tủ lạnh Cool Box để làm mát đồ uống.

7. GMC Acadia SLT-1

Top 10 xe có điều hòa tốt nhất cho mùa hè 2015 - 7

Chiếc SUV ba hàng ghế này với hệ thống điều hòa nhiệt độ tiêu chuẩn, không gian thoải mái và không có hệ thống kiểm soát khí hậu ba vùng tự động như Honda Odyssey EX. Nhưng Acdia SLT-1 có thể tùy chọn với gói nâng cấp cho phép làm mát hoặc sưởi ấm các ghế ngồi.

8. Buick Regal

Top 10 xe có điều hòa tốt nhất cho mùa hè 2015 - 8

Với kính chắn có có thể cảm biến nhiệt độ và độ ẩm cũng như có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời cho phép Buick Regal bảo đảm cho bạn và hành khách luôn mát mẻ. Đồng thời làm cho không gian nội thật bọc da sang trọng đẹp mắt luôn trở nên tiện nghi và thoải mái.

9. Volvo XC90 Inscription

Top 10 xe có điều hòa tốt nhất cho mùa hè 2015 - 9

Với kiểm soát khí hậu bốn vùng nhiệt độ, XC90 Inscription cho phép hành khách trên hai hàng ghế đầu có thể kiểm soát nhiệt độ trên các ghế ngồi cá nhân. Đồng thời xe còn trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ dành riêng cho hàng ghế thứ ba. Ngoài ra còn có hệ thống thông gió cho ghế trước để đem lại sự thoải mái tối đa trên hành trình đường dài cho lái xe và phụ xe.

10. Dodge Grand Caravan R/T

Top 10 xe có điều hòa tốt nhất cho mùa hè 2015 - 10

Grand Caravan R/T trang bị hệ thống kiểm soát khí hậu 3 vùng nhiệt độ tự động và có thể tùy chọn loại điều khiển bằng tay. Hệ thống kiểm soát này cho phép lái xe và người ngồi hàng ghế trước có thể tùy chỉnh nhiệt độ nội thật ở mức mà họ ưa thích nhất. Đồng thời những người ngồi ở hàng ghế sau cũng có thể tùy chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu của họ.

Theo Vân Long (Danviet.vn)