Mercedes S-class 2014 xuất hiện

Mercedes công bố một số hình ảnh S-Class 2014. Với mã sản phẩm W222, chiếc sedan hàng đầu của hãng sẽ được công bố sau ngày hôm nay sau một sự kiện riêng được tổ chức tại Đức.

Hình ảnh cho thấy S-Class được vận chuyển trên chuyên cơ Airbus của DHL. Hàng loạt những hình ảnh bên trong của mẫu S-Class cho thấy xu hướng thiết kế nội thất đã quay lại thời điểm những năm 1960-1970 với những lỗ thông hơi tròn và những đường gấp mềm. Một điều thú vị nữa là thiết kế vô-lăng lấy cảm hứng từ những mẫu W108 và W109 của những năm 1960-1970.

Bên ngoài, thế hệ S-Class tiếp theo mang một thiết kế khá mập. Vòm bánh xe và đen hậu lớn hơn. Hệ thống đèn LED bao quanh xe. Phiên bản xuất hiện được cho là một phiên bản AMG nhưng thông số kĩ thuật chính thức vẫn chưa được công bố.

Việc sản xuất mẫu sedan hàng đầu này sẽ bắt đầu vào tháng 8 để chuẩn bị tung ra cho thị trường toàn cầu vào tháng 9. Khởi đầu cho dòng S-Class mới là mẫu S550 4Matic và S63 AMG 4Matic trong tháng 10. Những phiên bản AMG có thể sẽ xuất hiện tại triển lãm Frankfurt Motor Show vào tháng 9 tới.

Toàn bộ phần thân xe của thế hệ S-Class mới làm từ nhôm và phủ trong 3 màu sơn mới : Diamond Silver, Ruby Black and Anthracite Blue. Bên trong, S-Class trang bị màn hình 12.3 inch, màn hình này cũng sẽ là màn hình hiển thị chính của hệ thống giải trí Comand.

Khách hàng có thể lựa chọn bất kì chất liệu da và gỗ thật. Ngoài ra, Mercedes đã tạo ra một hệ thống lọc không khí mới "Air Balance Package" giúp không khí trong cabin luôn sạch sẽ, ion hóa và tỏa những mùi hương nước hoa giúp những hành khách bên trong cảm thấy thoải mái nhất.

Mercedes còn rất biết chiều chuộng khách hàng khi cung cấp tay vịn và chỗ ngồi có sưởi cùng 6 chương trình massge khác nhau cho thế hệ S-Class mới này.

Đi đầu trong các công nghệ an toàn, S-Class trang bị hàng loạt camera quan sát gắn trên thân xe để quét người đi bộ và động vật, thậm chí là những con đường gập gềnh, hệ thống Night View Assist PLUS phát hiện mặt không tốt của mặt đường để chuân bị hệ thống treo phù hợp, hấp thụ các rung động, tạo cho hành khách sự dễ chịu nhất.

Hộp số 9 cấp gọi tắt là 9G-Tronic. Hộp số 9 cấp được phát triển thay thế cho hộp số 7 cấp của người tiền nhiệm. Cải thiện khả năng tiêu hao nhiên liệu, có khả năng thực hiện những hành trình một cách trơn tru và êm ái. Ngoài ra nó còn được sử dụng cho hệ thống truyền động 4 bánh hay 2 bánh sau và cả những phiên bản Hybrid. Sau khi ra mắt với dòng S-Class, hộp số 9 cấp này sẽ lần lượt có mặt tại các dòng xe khác.

Thế hệ S-Class mới sẽ ra mắt với 4 phiên bản : phiên bản tiêu chuẩn truyền động bánh sau, phiên bản coupe, một mẫu limousin thay thế Maybach, và một mẫu mui xếp cứng 4 cửa.

Chiếc coupe sẽ thay thế dòng CL-Class, vào nó sẽ có tên là S-Class Coupe. Phiên bản limousine sẽ thay thế mẫu 600 Pullman của thập niên 1960 và 1970, nó sẽ thay thế cho thương hiệu Maybach.

Cuối cùng, phiên bản thú vị nhất, Mercedes dự kiến sẽ ra mắt Ocean Drive, một phiên bản Concept ra mắt từ năm 2007 tại triễn lãm Detroit. Mẫu mui xếp 4 cửa này hứa hẹn sẽ dẫn dầu thương hiệu. Giá bán cao hơn so với phiên bản tiêu chuẩn khá nhiều và hứu hẹn đây sẽ là một mẫu xe nhiều công nghệ mới nhất và lớn nhất của Mercedes.

Theo vnexpress.net