Mazda CX-8 có khả năng về Việt Nam, gia nhập phân khúc SUV 7 chỗ

Mazda CX-8 khi về Việt Nam có thể cạnh tranh những mẫu SUV/crossover 7 chỗ ngồi tầm giá trên 1 tỷ đồng.

Thông tin đưa mẫu xe Mazda CX-8 về Việt Nam đã được một nguồn tin riêng của chúng tôi hé lộ. Tuy nhiên, thời gian ra mắt cụ thể chưa được cho biết. Mẫu xe này có thể tạo nên sức cạnh tranh lớn khi các dòng xe 7 chỗ ngày càng được ưa chuộng bởi người tiêu dùng trong nước.

Mazda CX-8 có kích thước nằm giữa CX-5 và CX-9, được bố trí 7 chỗ ngồi hoặc 6 chỗ tùy phiên bản. Cấu hình 7 chỗ phổ biến hơn.

So với CX-5, mẫu xe CX-8 dài hơn 350 mm còn rộng tương đương. Chiều dài cơ sở lớn hơn 232 mm nhưng lại ngang CX-9. Trong khi đó, chiều dài CX-8 ngắn hơn CX-9 tới 200 mm. Nhờ cùng số đo trục cơ sở, CX-8 có không gian rộng rãi bên trong để xếp 3 hàng ghế như CX-9.

Mazda CX-8 có khả năng về Việt Nam, gia nhập phân khúc SUV 7 chỗ - Ảnh 1.

Hàng ghế thứ 3 trên Mazda CX-8. Ảnh: Performancedrive.

Thiết kế xe CX-8 có nhiều nét giống CX-5 cả ở ngoại và nội thất. Chỉ có một số chi tiết như lưới tản nhiệt nan ngang thay vì dạng tổ ong, kính hông vuốt dài hơn hay thanh chrome nối liền đèn hậu là khác biệt dễ nhận thấy giữa 2 mẫu xe này. Khoang cabin trông gần như giống hệt CX-5 và thêm một hàng ghế cuối với 2 chỗ ngồi. Các trang bị giải trí hay công nghệ an toàn trên xe CX-8 cũng như CX-5.

Hiện tại, Mazda CX-8 chỉ được lắp duy nhất loại động cơ diesel 2,2 lít, công suất 188 mã lực, kết hợp hộp số 6 cấp. Hệ dẫn động cầu trước hoặc AWD. Xe đang được bán tại Nhật, Australia và được hứa hẹn ra mắt Malaysia trong năm nay. Có khả năng, động cơ diesel sẽ được thay bằng máy xăng khi CX-8 được phân phối tại các thị trường khác.

Mazda CX-8 có khả năng về Việt Nam, gia nhập phân khúc SUV 7 chỗ - Ảnh 2.

Tại Nhật và Australia, Mazda CX-8 chỉ có động cơ diesel 2,2 lít. Ảnh: Carsguide.

Phân khúc xe 7 chỗ đang dần nở rộ tại Việt Nam và Mazda CX-8 có nhiều tiềm năng cạnh tranh khi về nước. Có thể coi CX-8 là bản trục cơ sở kéo dài của CX-5 và các đối thủ sẽ là Honda CR-V, Mitsubishi Outlander, Nissan X-Trail hay cao cấp hơn là Peugeot 5008.

Hồi năm 2016, THACO từng đưa mẫu xe Mazda CX-3 về trưng bày và ra mắt tại triển lãm ô tô VMS nhưng đã 2 năm trôi qua vẫn chưa có thông tin liệu mẫu xe này có được bán ra hay không. Phân khúc của CX-3 cũng đang dần nóng lên bởi các mẫu xe như Ford EcoSport, Hyundai Kona hay Honda HR-V.

Một số hình khác của mẫu xe Mazda CX-8 tại Australia:

Mazda CX-8 có khả năng về Việt Nam, gia nhập phân khúc SUV 7 chỗ - Ảnh 3.
Mazda CX-8 có khả năng về Việt Nam, gia nhập phân khúc SUV 7 chỗ - Ảnh 4.
Mazda CX-8 có khả năng về Việt Nam, gia nhập phân khúc SUV 7 chỗ - Ảnh 5.
Mazda CX-8 có khả năng về Việt Nam, gia nhập phân khúc SUV 7 chỗ - Ảnh 6.
Mazda CX-8 có khả năng về Việt Nam, gia nhập phân khúc SUV 7 chỗ - Ảnh 7.

Ảnh: Carsguide