Chi tiết Honda Brio vừa về đại lý, đối thủ mới của VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 chỉ còn chờ giá bán chính thức

"Tân binh" phân khúc hatchback hạng A vừa về đại lý trước ngày ra mắt, chuẩn bị bán ra thị trường. Giá bán chưa công bố.

Chi tiết Honda Brio vừa về đại lý, đối thủ mới của VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 chỉ còn chờ giá bán chính thức - Ảnh 1.

Hôm 14/6, Honda Việt Nam đã vận chuyển những chiếc Brio đầu tiên tới các đại lý trên toàn quốc. Honda Brio sẽ có màn ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam vào ngày 18/6 tới đây. Đây là mẫu xe được mong chờ bởi quan niệm ô tô Honda luôn bền, cảm giác lái tốt và chi phí sử dụng thấp.

Chi tiết Honda Brio vừa về đại lý, đối thủ mới của VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 chỉ còn chờ giá bán chính thức - Ảnh 2.

Brio thuộc phân khúc hatchback hạng A, cạnh tranh trực tiếp với VinFast Fadil, Hyundai Grand i10, Toyota Wigo, Kia Morning và Suzuki Celerio. Giá bán đến nay vẫn là một ẩn số. Xe nhập khẩu từ thị trường Indonesia.

Chi tiết Honda Brio vừa về đại lý, đối thủ mới của VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 chỉ còn chờ giá bán chính thức - Ảnh 3.

Xe có 3 biến thể, G, RS và RS 2 tông màu. Bản RS và RS 2 tông màu có mặt ca-lăng đen cùng logo RS đỏ, vành 15 inch phay xước, cột B màu đen và có cánh gió đuôi. Bản RS 2 tông màu có nóc xe màu đen.

Chi tiết Honda Brio vừa về đại lý, đối thủ mới của VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 chỉ còn chờ giá bán chính thức - Ảnh 4.

Hiện bản thấp cấp G chưa xuất hiện tại nhiều địa lý. Biến thể này khác biệt nhất với mặt ca-lăng mạ chrome, vành 14 inch, cột B đồng màu sơn xe, không có xi-nhan gương và không có cánh gió.

Chi tiết Honda Brio vừa về đại lý, đối thủ mới của VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 chỉ còn chờ giá bán chính thức - Ảnh 5.

Cả 3 bản đều chỉ có đèn chiếu sáng và đèn hậu halogen. Bộ lốp bản G là 175/65R14, còn lốp bản RS là 185/55R15. Gương chiếu hậu bản G chỉ chỉnh điện, trong khi ở bản RS có thêm gập điện.

Chi tiết Honda Brio vừa về đại lý, đối thủ mới của VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 chỉ còn chờ giá bán chính thức - Ảnh 6.

Ba biến thể của Honda Brio dùng chung động cơ 1,2 lít, SOHC, công suất 89 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 110 Nm tại 4.800 vòng/phút. Hộp số tự động vô cấp. Bản RS hơn bản G ở một số tính năng an toàn như chống trộm và khoá cửa tự động.

Chi tiết Honda Brio vừa về đại lý, đối thủ mới của VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 chỉ còn chờ giá bán chính thức - Ảnh 7.

Ở nội thất, điểm khác nhau giữa bản G và RS là hệ thống giải trí 4 loa so với 6 loa. Bản RS trang bị màn hình cảm ứng 6,1 inch của Sony. Ghế xe là loại nỉ, chỉnh cơ. Bản RS còn có một số đường viền màu cam nổi bật.

Chi tiết Honda Brio vừa về đại lý, đối thủ mới của VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 chỉ còn chờ giá bán chính thức - Ảnh 8.

Hệ thống điều hòa một vùng.

Chi tiết Honda Brio vừa về đại lý, đối thủ mới của VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 chỉ còn chờ giá bán chính thức - Ảnh 9.

Vô-lăng 3 chấu tích hợp nút bấm điều chỉnh hệ thống giải trí. Gương chỉnh điện, đề nổ bằng chìa khóa. Cụm đồng hồ có 3 đồng hồ analog đi kèm một màn hình điện tử đa thông tin.

Chi tiết Honda Brio vừa về đại lý, đối thủ mới của VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 chỉ còn chờ giá bán chính thức - Ảnh 10.

Cần số đơn giản, kế bên có hộc đựng cốc và cổng sạc 12V.

Chi tiết Honda Brio vừa về đại lý, đối thủ mới của VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 chỉ còn chờ giá bán chính thức - Ảnh 11.

Hàng ghế sau có thể gập lại để tăng không gian chứa đồ.

Chi tiết Honda Brio vừa về đại lý, đối thủ mới của VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 chỉ còn chờ giá bán chính thức - Ảnh 12.

Cốp sau của Honda Brio.

Có tổng cộng 5 màu sơn cho bản RS và 3 màu đối với bản G. Bản G có các màu trắng, ghi và đỏ, trong khi bản RS có màu trắng, ghi, cam, vàng và đỏ Cherry.