Jaguar Land Rover đang gặp sóng gió nhưng quyết không bán mình

CEO Jaguar Land Rover (JLR) Ralph Speth thừa nhận họ đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn về tài chính nhưng khẳng định sẽ không "bán mình" cho các tập đoàn khác.

Jaguar Land Rover đang gặp sóng gió nhưng quyết không bán mình

Chia sẻ với tờ Auto Express của Anh tại lễ trao giải Xe thế giới của năm, tiến sĩ Speth cho biết việc họ gặp khó khăn về tài chính không đồng nghĩa với việc hãng đang tìm kiếm các tập đoàn chủ quản thay thế sẵn sàng bỏ tiền ra giúp mình giải quyết khó khăn. Ông lấy ví dụ rằng Peugeot – Citroen hay FCA còn gặp khó hơn cả họ trong quá khứ và nếu muốn họ đã có thể mua lại cả 2 tập đoàn này.

"Jaguar Land Rover không phải để bán", vị CEO khẳng định chắc nịch. "Hiện chúng tôi thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Tata tới từ Ấn Độ và điều đó sẽ không thay đổi. Chúng tôi đã dành tổng cộng 6 giải thưởng Xe thế giới của năm trong 3 năm trở lại đây với những dòng sản phẩm hàng đầu".

Jaguar Land Rover đang gặp sóng gió nhưng quyết không bán mình - Ảnh 1.

Xe chạy động cơ diesel đi xuống khiến doanh số JLR bị ảnh hưởng đáng kể. Các vấn đề liên quan tới Brexit, sự thất thế tại thị trường Trung Quốc và các khoản đầu tư tiền tỉ cho xe điện tương lai (mà đã bắt đầu thu trái ngọt) khiến báo cáo tài chính của JLR luôn trong tình trạng tiêu cực thời gian qua.

Trong tháng trước có tin đồn rằng Tata sẵn sàng bán lại JLR và tập đoàn Pháp PSA nhanh chóng đánh tiếng muốn mua lại 2 thương hiệu Anh Quốc nhưng Tata sau đó phủ nhận thông tin này.

Jaguar Land Rover cho biết họ đang tìm kiếm một khoản đầu tư ít nhất 1 tỉ USD trong 14 tháng tới để duy trì cân bằng tài chính và đảm bảo tiến độ các dự án tương lai.

Tham khảo: Carscoops