Khắc nghiệt giải đua xe địa hình đối kháng KOK vòng 3 tại Hà Nội: ‘Nhất ăn cả 100 triệu, ngã về không’

Sân chơi đua xe địa hình đối kháng (KOK) thu hẹp số đội chơi để hướng tới sự chuyên nghiệp. Giải thưởng cho nhà vô địch khá lớn nhưng là giải duy nhất.

Vòng 3 giải Đua xe Địa hình Đối kháng (KOK) sẽ quay trở lại trong hai ngày cuối tuần 29 và 30/6 tới đây. Giải đua lần này diễn ra ở khu Gamuda, công viên Yên Sở, Hà Nội, và có nhiều điểm mới so với các vòng trước đó.

KOK lần thứ 3 giới hạn số tay đua chỉ ở 20, với mục đích đảm bảo chất lượng giải đua cũng như sự tương đồng về năng lực giữa các tay đua, đội đua. Ông Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar) trong ban tổ chức cho biết KOK đang hướng tới sự chuyên nghiệp và việc lọc các tay đua "cứng" cũng để đáp ứng được điều đó.

Khắc nghiệt giải đua xe địa hình đối kháng KOK vòng 3 tại Hà Nội: ‘Nhất ăn cả 100 triệu, ngã về không’ - Ảnh 1.

Ban tổ chức KOK chia sẻ về những điểm mới của KOK vòng 3.

Vòng 3 của KOK tiếp tục mang đến những màn biểu diễn tốc độ cao trên địa hình khó. Thiên hướng của vòng 3 là chạy tốc độ gần với định dạng rally hơn so với kiểu đua địa hình truyền thống. Tốc độ cao nhất có thể lên tới 120 km/h, trên đường đất. Vòng Chung kết được gia tăng tính đối kháng khốc liệt hơn, với thời gian chạy kéo dài tới 20 phút.

Địa hình tương đối bằng phẳng ở khu Gamuda nên không có những con dốc qua cao như tại Đồng Mô (Hà Nội). Bởi vậy, những pha bay xe sẽ khó xuất hiện. Thay vào đó, người xem vẫn có dịp chiêm ngưỡng nhiều cú ôm cua ở tốc độ cao và những pha bứt tốc gay cấn trên những đoạn đường thẳng.

Khắc nghiệt giải đua xe địa hình đối kháng KOK vòng 3 tại Hà Nội: ‘Nhất ăn cả 100 triệu, ngã về không’ - Ảnh 2.

KOK vòng trước có những con dốc lớn với những pha bay xe nhưng ở vòng 3 sẽ tập trung vào tốc độ như đua rally.

Một điểm mới nữa của KOK vòng 3 là khách mời có thể xem các tay đua thi đấu thông qua màn hình LED cỡ lớn, ngồi phòng điều hoà KOK Racing Lounge, không thua kém các giải đua lớn trên thế giới.

Giải thưởng năm nay khá bất ngờ. Chỉ có một giải vô địch trị giá 100 triệu đồng cho "ông vua" địa hình. Những vị trí thấp hơn không có giải. Theo như KOK giải thích, chiến thắng có cúp, có thưởng, hoặc không có gì.

Khắc nghiệt giải đua xe địa hình đối kháng KOK vòng 3 tại Hà Nội: ‘Nhất ăn cả 100 triệu, ngã về không’ - Ảnh 3.

"Chỉ có duy nhất 1 giải thưởng cho 1 nhà vô địch."

Đồng hành với KOK lần này tiếp tục có VinFast và Liên Việt Postbank. Ngoài ra, KOK vòng 3 còn có sự góp mặt của Liên Minh Events - một công ty hàng đầu về sự kiện và hoạt động ngoài trời trong ngành ô tô Việt Nam với đội đua mới thành lập.