Hyundai i20 2020 lột xác như Elantra, Sonata, cạnh tranh Toyota Yaris

Mẫu xe có tiếng nói khá trọng lượng tại châu Âu và châu Á Thái Bình Dương này chuẩn bị lên đời và cũng dự kiến được lên tầm luôn. Vậy, ta kỳ vọng được gì từ lần nâng cấp này mà hãng xe Hàn thực hiện cho Hyundai i20?

Hyundai i20 2020 lột xác như Elantra, Sonata, cạnh tranh Toyota Yaris

Đầu tiên, thiết kế i20 hiện tại nhìn khá thuần để chiều lòng số đông: không nổi bật, không khác lạ đồng nghĩa với không có gì nhiều để chê trách. Cách tiếp cận này sẽ được đảo ngược trong phiên bản 2020 của i20. Xe sử dụng ngôn ngữ thiết kế đời mới nhất của Hyundai đã từng khiến không ít người trầm trồ trên Sonata và Elantra với hướng tiếp cận đa góc cạnh.

Hyundai i20 2020 lột xác như Elantra, Sonata, cạnh tranh Toyota Yaris - Ảnh 1.

Đầu xe vẫn sẽ sử dụng tản nhiệt lục giác hình khiên làm trung tâm nhưng thiết kế đèn pha 2 bên nay sắc, nhọn hơn hẳn. Hốc đèn sương mù cũng được chuyển sang kết cấu tam giác. Đường nổi ngang hông xe sâu chạy dài từ đèn pha và nâng dần lên đèn hậu phía sau. Có lẽ phần đuôi sẽ giữ được đôi chút nét thuần của người tiền nhiệm với đèn hậu LED ngang.

Hyundai i20 2020 lột xác như Elantra, Sonata, cạnh tranh Toyota Yaris - Ảnh 2.

Kích cỡ i20 được cho là giữ nguyên, số ghế bên trong cũng chỉ có 5 nhưng cách bài trí tổng thông minh hơn giúp không gian hàng ghế sau hứa hẹn thoáng đãng hơn một chút. Chất lượng cabin được Hyundai đảm bảo cải thiện so với đời trước.

Mảng công nghệ trên xe có thể được thao tác chủ yếu qua màn hình giải trí lớn tại trung tâm táp lô tích hợp định vị vệ tinh, Android Auto và Apple CarPlay. Người lái cũng sẽ được hỗ trợ bởi nhiều tính năng như Hỗ trợ giữ làn, Cảnh báo mất tập trung, Phanh khẩn cấp tự động trước/sau...

Hyundai i20 2020 lột xác như Elantra, Sonata, cạnh tranh Toyota Yaris - Ảnh 3.

Động cơ 1.2L 4 xy-lanh chạy xăng trên bản hiện tại có thể được giữ lại trong khi bản 1.0L 3 xy-lanh tăng áp hoặc là bị loại bỏ hoặc được nâng cấp công suất. Một số thị trường như Ấn Độ có thêm bản máy dầu. Hệ dẫn động thuần túy là cầu trước đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc ly hợp kép tự động 7 cấp.

Hyundai i20 2020 lột xác như Elantra, Sonata, cạnh tranh Toyota Yaris - Ảnh 4.

Đối thủ của Hyundai i20 sẽ là Ford Fiesta, Volkswagen Polo, Mazda2, Toyota Yaris, Honda Jazz, Peugeot 208 và Suzuki Swift khi ra mắt thị trường vào cuối năm nay và mở bán đầu năm sau.

Tham khảo: Carscoops