Bugatti Centodieci chính thức trình diện với giá 'cắt cổ'

Có vẻ như những thông tin rò rỉ xoay quanh siêu xe mới của Bugatti là Centodieci đều chính xác.

Bugatti Centodieci chính thức trình diện với giá 'cắt cổ'

Là một trong những điểm nhấn hàng đầu của Pebble Beach năm nay, Centodieci sử dụng động cơ W16 8.0L mà đáng ngạc nhiên là mạnh hơn bản gốc Chiron gần 100 mã lực, đạt 1.578 mã lực tổng. Nhờ nâng cấp này, Centodieci có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,4 giây và 200 km/h trong 6,1 giây.

Bugatti Centodieci chính thức trình diện với giá cắt cổ - Ảnh 1.

Vận tốc tối đa được giới hạn điện tử ở mức 380 km/h, nhiều người tin rằng xe hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 400 km/h nếu được "tháo cương".

Bugatti Centodieci chính thức trình diện với giá cắt cổ - Ảnh 2.

Trọng lượng xe cũng được dũa bớt 20 kg so với Chiron nhờ nhiều thay đổi nhỏ lẻ gộp lại như gạt mưa trọng lượng nhẹ hay thanh chống lật làm bằng sợi carbon. Theo CEO Bugatti Stephan Winkelmann nhấn mạnh Centodieci còn sở hữu tỉ lệ công suất trên trọng lượng và khả năng đánh lái nhanh nhạy hơn cả Chiron.

Bugatti Centodieci chính thức trình diện với giá cắt cổ - Ảnh 3.

Thiết kế xe lấy cảm hứng từ EB110 – biểu tượng ra mắt vào năm 1991 để kỷ niệm 110 năm ngày sinh nhật của nhà sáng lập Ettore Bugatti. Kết hợp giữa 2 trường phái cổ điển và hiện đại có vẻ như là thách thức lớn nhất trong chế tạo Centodieci chứ không phải mảng cơ khí theo như chia sẻ của giám đốc thiết kế Achim Anscheidt.

Bugatti Centodieci chính thức trình diện với giá cắt cổ - Ảnh 4.

Bugatti Centodieci chính thức trình diện với giá cắt cổ - Ảnh 5.

"Làm sao truyền tải được cốt lõi EB110 sang thế kỷ 21 mà không copy lại nguyên mẫu quả thật là rất phức tạp. Chúng tôi phải đảm bảo khả năng khí động học cùng tản nhiệt của xe vẫn ở mức tối ưu khi vận hành giống Chiron trong khi thiết kế bên ngoài hoàn toàn khác".

Bugatti Centodieci chính thức trình diện với giá cắt cổ - Ảnh 7.

Centodieci được sản xuất giới hạn ở mức 10 chiếc với giá 8,9 triệu USD/xe và giờ cả 10 đã có chủ.