Koenigsegg tuyên bố lập kỉ lục mới, hăm doạ ông hoàng tốc độ của Bugatti

Koenigsegg Regera đã lập kỉ lục mới với thời gian tăng tốc từ 0-400 km/h trong 22,87 giây, nhanh hơn 9,73 giây so với Bugatti Chiron.

Không hề kém cạnh so với đối thủ là Bugatti, Koenigsegg mới đây đã công bố họ đã lập kỉ lục với mẫu Regera của họ. Tuy nhiên, kỉ lục mới này thực chất là khả năng tăng/giảm tốc 0-400-0 km/h chứ không phải đạt được tốc độ tối đa trên 300 dặm/giờ như chiếc Bugatti Chiron SuperSport 300+ mới đây.

Koenigsegg tuyên bố lập kỉ lục mới, hăm doạ ông hoàng tốc độ của Bugatti - Ảnh 1.

Ông Christian von Koenigsegg (bên trái) và ông Sonny Perrson đứng cạnh chiếc Koenigsegg Regera vừa lập kỉ lục.

Cụ thể, tổng thời gian mà chiếc Koegnigsegg Regera cần để thực hiện quá trình 0-400-0 km/h là 31,49 giây. Trong đó, thời gian 0-400 km/h là 22,87 giây, thời gian giảm tốc từ 400-0 km/h là 8,62 giây. Thành tích này đã phá kỉ lục mà hãng tự lập ra với chiếc Koenigsegg Agera RS cách đây gần 2 năm.

Nơi mà hãng xe Thụy Điển lựa chọn để tạo nên kỉ lục này là một đoạn đường bằng tại Rada, Thụy Điển. Người cầm lái là ông Sonny Persson, chuyên gia lái thử của hãng. 

Không chỉ xác lập kỷ lục 0-400-0 km/h mới, ông Christian von Koenigsegg - ông chủ hãng xe còn tiết lộ rằng mẫu Regera đã xô đổ một vài kỉ lục khác. Tuy nhiên, ông Christian không tiết lộ thêm thông tin cụ thể về phát biểu này.

Bên cạnh đó, không để thua kém so với Bugatti, hãng xe Koenigsegg hiện đang phát triển một phiên bản dựa trên mẫu Jesko với khả năng phá vỡ được cột mốc 300 dặm/giờ. Hãng hypercar đến từ Thụy Điển tự tin rằng mẫu xe này hoàn toàn có thể vượt qua được con số trên và cạnh tranh được với mẫu Bugatti Chiron SuperSport 300+.

Video ghi lại quá trình Koenigsegg Regera lập kỉ lục 0-400-0 km/h. Video: Koenigsegg.

Koenigsegg Regera là dòng siêu xe thương mại rất đặc biệt khi không có hộp số truyền thống. Thay vào đó, siêu xe Thụy Điển sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp Direct Drive. "Trái tim" của Koenigsegg Regera là hệ dẫn động hybrid, bao gồm máy xăng V8, Biturbo, dung tích 5.0 lít và 3 mô-tơ điện.

Nhờ đó, Koenigsegg Regera có thể sở hữu công suất tối đa hơn 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 2.000 Nm, không thua kém "ông hoàng tốc độ" Bugatti Chiron hoàn toàn mới. Sức mạnh động cơ cho phép Koenigsegg Regera tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa trên 400 km/h.

Tham khảo: Carbuzz