Kia Cerato nâng cấp một số chi tiết, khách Việt tiết kiệm hàng triệu đồng tiền độ bên ngoài

Những thay đổi mới nằm ở ngoại hình phiên bản Kia Cerato 2.0 AT.

Không lâu sau khi những chiếc Kia Cerato 2.0 AT mới có mặt tại kho, THACO đã chính thức công bố về phiên bản này. Đây thực chất là một bản nâng cấp nhỏ với một vài trang bị mới, chứ chưa phải bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Giá xe không thay đổi, ở mức 675 triệu đồng.

Một số chi tiết mới trên Kia Cerato 2.0 AT Premium bao gồm ốp cản sau mới, ống xả kép và cánh gió gắn liền cốp. Đây cũng là đặc điểm phân biệt bản 2.0 AT Premium với các bản thấp hơn. Trước đây, ngoại hình các bản 1.6 và 2.0 tương tự nhau.

Kia Cerato nâng cấp một số chi tiết, khách Việt tiết kiệm hàng triệu đồng tiền độ bên ngoài - Ảnh 1.

Đuôi xe Cerato 2.0 AT Premium mới với một vài thay đổi.

Theo khảo sát thực tế, đã có nhiều người dùng tự nâng cấp thêm các món đồ trên từ trước khi THACO đưa ra phiên bản mới này. Bộ ốp cản sau và cánh gió có thể tháo ra và gắn dễ dàng. Ống xả được làm lại, chia thành 2 đường khói. Chi phí để lắp các món đồ như vậy lên tới vài triệu đồng. Với phiên bản mới này, người mua xe không cần tự độ nữa. Tuy nhiên, những xe thuộc bản 1.6 vẫn có thể thay đổi ngoại hình để giống bản 2.0 mới tại các xưởng độ ngoài.

Kia Cerato nâng cấp một số chi tiết, khách Việt tiết kiệm hàng triệu đồng tiền độ bên ngoài - Ảnh 2.

Người dùng đã nâng cấp ống xả kép trên bản Cerato 1.6 trước đó.

Các trang bị khác trên Cerato 2.0 AT Premium không thay đổi. Một số điểm đáng chú ý trên bản cao cấp này có đèn chiếu sáng LED tự động, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, màn hình 8 inch tích hợp bản đồ, điều hoà tự động 2 vùng có cửa gió sau, sạc điện thoại không dây, cảm biến đỗ xe trước/sau và 6 túi khí. Động cơ 2 lít cho công suất 159 mã lực và mô-men xoắn 194 Nm, kết hợp hộp số tự động 6 cấp.

Đây là lần nâng cấp đầu tiên của Kia Cerato kể từ khi mẫu xe này chuyển sang thế hệ mới vào cuối năm 2018. Trong năm 2019, phân khúc sedan/hatchback hạng C có khá sôi động khi Honda Civic và Hyundai Elantra nâng cấp facelift và sắp tới đây là Mazda3 thế hệ mới ra mắt.