Sở hữu màu 'xi-măng' đang 'hot', Mercedes-Benz C300 AMG Plus chạy lướt bán lại rẻ ngang Toyota Altis

Chiếc xe 5 năm tuổi vẫn có thể được coi là một món hàng đáng lưu tâm so với những chiếc Mercedes-Benz C300 AMG Plus khác trên thị trường.

Chiếc Mercedes-Benz C300 được rao bán thuộc phiên bản Plus, được sản xuất vào cuối năm 2014. Ngoại trừ bộ mâm xe được giữ nguyên bản, chiếc Mercedes-Benz C300 AMG Plus được chủ nhân nâng cấp khá nhiều về mặt ngoại thất. Xe khoác lên mình diện mạo mới với gam màu "xi-măng" hiện tượng trong giới chơi xe hiện tại. Hiện vẫn chưa rõ lớp áo này là sản phẩm decal hay sơn lại hoàn toàn. Chủ xe cho biết màu ngoại thất gốc của chiếc xe là màu bạc.

Sở hữu màu xi-măng đang hot, Mercedes-Benz C300 AMG Plus chạy lướt bán lại rẻ ngang Toyota Altis - Ảnh 1.

Bên cạnh màu sắc, chiếc Mercedes-Benz C300 AMG Plus được nâng cấp đáng kể về ngoại hình với phần cản trước được thay thế. Dải đèn LED sương mù cũng là chi tiết được gắn thêm. Mặt ca-lăng nguyên bản được độ theo phong cách C63 AMG. Cụm đèn được dán decal đen bóng.

Sở hữu màu xi-măng đang hot, Mercedes-Benz C300 AMG Plus chạy lướt bán lại rẻ ngang Toyota Altis - Ảnh 2.

Phía sau, cụm đèn hậu cũng được dán decal tối màu tương tự. Chiếc Mercedes-Benz C300 AMG Plus còn được nâng cấp cản sau chia gió thể thao. Logo C300 được thay thế thành logo C63. Cánh gió carbon là chi tiết cuối cùng hoàn thiện ngoại thất của chiếc xe này.

Mercedes-Benz C300 AMG Plus sử dụng động cơ V6 3.0L, kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp cho công suất cực đại 231 mã lực và 300 Nm mô-men xoắn. Động cơ này có thể giúp chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 7 giây. Khi thế hệ tiếp theo chuyển sang sử dụng động cơ I4 2.0L, những chiếc Mercedes-Benz C300 AMG Plus cũ với động cơ V6 3.0L mạnh mẽ vẫn chiếm được cảm tình của không ít những người mê xe Đức.

Sở hữu màu xi-măng đang hot, Mercedes-Benz C300 AMG Plus chạy lướt bán lại rẻ ngang Toyota Altis - Ảnh 3.

Bên trong, chiếc Mercedes-Benz C300 AMG Plus đã được nâng cấp một màn hình giải trí lớn. Hai lẫy chuyển số phía sau vô-lăng được thay thế với kích thước lớn hơn. Nội thất của xe không có quá nhiều thay đổi, ngoại trừ vô-lăng sau hơn 40.000 km đã có dấu hiệu nhẵn bóng tại 2 vị trí 9 giờ và 3 giờ. Ghế da Dinamica với phần da lộn vẫn cho cảm quan mới mẻ nếu được dọn lại một cách cẩn thận.

Sở hữu màu xi-măng đang hot, Mercedes-Benz C300 AMG Plus chạy lướt bán lại rẻ ngang Toyota Altis - Ảnh 4.

Trên Mercedes-Benz C300 AMG Plus, dây đai an toàn đỏ là trang bị tiêu chuẩn. Xe sở hữu cửa sổ trời cho cả hàng ghế thứ nhất và hàng ghế thứ 2.

Sở hữu màu xi-măng đang hot, Mercedes-Benz C300 AMG Plus chạy lướt bán lại rẻ ngang Toyota Altis - Ảnh 5.

Thời điểm ra mắt tại Việt Nam, Mercedes-Benz C300 AMG Plus phân phối chính hãng với giá 1,68 tỷ đồng. Với ODO hiện dừng lại ở mức 49.000 km, chiếc xe 5 năm tuổi vẫn có thể được coi là một món hàng đáng lưu tâm so với những chiếc Mercedes-Benz C300 AMG Plus khác trên thị trường. Xe đang được rao bán tại thành phố Hồ Chí Minh với mức giá trên 800 triệu đồng chưa qua thương lượng. Số tiền này ngang ngửa mức giá mua mới của dòng xe Toyota Altis đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Ảnh: Văn Nhã