SUV mới của Mazda có thể về Việt Nam còn an toàn hơn cả Mercedes-Benz GLB, Ford Explorer

Euro NCAP vừa công bố thang điểm cho 3 dòng SUV mới ra mắt trong năm nay là Mazda CX-30, Mercedes-Benz GLB và Ford Explorer với ngôi đầu bất ngờ thuộc về cái tên tới từ Nhật.

SUV mới của Mazda có thể về Việt Nam còn an toàn hơn cả Mercedes-Benz GLB, Ford Explorer

Cụ thể, theo Autocar, Mazda CX-30 thậm chí còn là mẫu xe an toàn nhất mà Euro NCAP từng thử nghiệm trong mùa 2018 – 2019 bất chấp thang điểm chấm khắt khe hơn trong giai đoạn này. 

Để đạt chứng nhận 5 sao tối đa, CX-30 đạt điểm gần như tuyệt đối (99%) trong khả năng bảo vệ hành khách là người lớn, vượt xa Mercedes-Benz GLB sang hơn mình 1 bậc và Ford Explorer lớn hơn mình 1 bậc (lần lượt 92 và 87%).

"Vẫn còn nhiều xe đang được chúng tôi thử nghiệm dang dở trong năm 2019 nhưng tỉ lệ cao không mẫu nào đạt được số điểm ấn tượng như vậy", tổng thư ký Euro NCAP Michiel van Ratingen thừa nhận.

Bên cạnh đó, khả năng bảo vệ người đi đường (trong trường hợp xảy ra tai nạn) và công nghệ hỗ trợ phòng chống va chạm của CX-30 cũng được đánh giá cao hơn 2 cái tên nói trên. Mercedes-Benz được an ủi phần nào khi họ sở hữu điểm cao hơn ở mảng bảo vệ trẻ nhỏ với điểm số 88% so với 86% của Mazda và Ford.

Tham khảo: Autocar, The Drive