'Hàng hot' Kia Optima sắp đồng loạt đổi tên thành Kia K5

Tất nhiên Kia không thể loại bỏ một chiếc sedan bán chạy hàng đầu khỏi đội hình toàn cầu nhưng thay tên là động thái cực kỳ khả dĩ.

'Hàng hot' Kia Optima sắp đồng loạt đổi tên thành Kia K5

2 mẫu xe thuộc diện "anh em" là Hyundai Sonata và Kia Optima ra mắt trong năm nay đều hứa hẹn trở thành hit lớn ở bất cứ thị trường nào khi chúng mở bán chính thức. Trong khi Hyundai Elantra đã sẵn sàng thì Kia Optima phải chờ tới năm sau mới có thể xuất hiện tại các thị trường quốc tế và rất có thể tên gọi của dòng sedan sẽ được thay đổi từ giờ cho tới lúc đó.

Theo đó, tờ TheKoreanCarBlog cho biết Kia đang cực kỳ nghiêm túc cân nhắc việc hủy tên Optima và sử dụng tên gọi K5 gốc tại thị trường Hàn Quốc cho phiên bản toàn cầu. Đây được coi là một phần trong chiến dịch nâng cấp và đồng bộ hóa hình ảnh của Kia trên toàn cầu trong đó bao gồm cả logo với dẫn chứng cho thấy Kia đang rục rịch áp dụng.

Hàng hot Kia Optima sắp đồng loạt đổi tên thành Kia K5 - Ảnh 1.

Kia Optima 2020

Cụ thể, Kia đã đăng ký bản quyền lại dòng tên K5 một lần nữa vào tháng 9 vừa rồi tại Mỹ sau 7 năm bỏ bẵng cái tên này từ khi đăng ký lần đầu vào 2012. Sau K5/Optima, nhiều dòng xe khác của thương hiệu Hàn Quốc cũng hứa hẹn được đồng bộ hóa toàn cầu chẳng hạn như SUV Mohave hay K7/Cadenza. 

Kia K5/Optima bắt đầu mở bán tại riêng Hàn Quốc trong tháng 12 này trong khi các thị trường khác phải chờ tới ít nhất cuối quý I/2020. Nhiều tùy chọn trang bị lẫn động cơ của K5/Optima tương đồng với Hyundai Sonata ra mắt hồi giữa năm chẳng hạn bản 2.5L tiêu chuẩn với công suất 191 mã lực, 245 Nm mô-men xoắn hay bản 1.6L tăng áp 180 mã lực, 264 Nm.

Tham khảo: Motor1