Toyota Yaris sẽ có phiên bản SUV dùng chung khung gầm

Một dòng SUV mới nằm dưới C-HR dùng chung khung gầm GA-B với Yaris 2020 đang được Toyota phát triển.

Toyota Yaris sẽ có phiên bản SUV dùng chung khung gầm

Theo thông tin được AutoExpress đăng tải, mẫu SUV Toyota cỡ nhỏ sẽ ra mắt toàn cầu trong nửa sau 2020 và cạnh tranh chủ yếu với xe SUV hạng B đang có mặt tại châu Âu (thị trường hứa hẹn mở bán đầu tiên) như Renault Captur hay Nissan Juke. Kích thước SUV Toyota rơi vào khoảng 4 mét dài và đánh dấu lần đầu tiên thương hiệu Nhật tham chiến ở phân khúc này tại châu Âu.

Toyota Yaris sẽ có phiên bản SUV dùng chung khung gầm - Ảnh 1.

Phó chủ tịch điều hành Toyota châu Âu Matt Harrison cho biết phân khúc SUV hạng B đang tăng trưởng đều đặn và thu hút không ít khách hàng trước đó sở hữu xe sedan/hatchback hạng C (Toyota Corolla, Volkswagen Golf). Đây cũng hứa hẹn là sự bổ sung đáng kể cho C-HR – mẫu xe được Toyota cho là vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình ở lục địa già.

Dòng SUV chưa chốt tên cũng là mẫu xe thứ 2 của Toyota ứng dụng khung gầm GA-B sau Yaris đời mới đồng nghĩa với hàng loạt trang bị trên xe có thể đoán định từ trước, bao gồm hệ thống treo thanh chống MacPherson trước và trục xoắn sau (có thể nâng cấp lên đa điểm kèm dẫn động 2 cầu theo tuyên bố của Toyota). So với Yaris, mẫu SUV dài hơn đáng kể và cao hơn khoảng 40 mm, chiều dài cơ sở lẫn chiều rộng cũng nhỉnh hơn.

Toyota Yaris sẽ có phiên bản SUV dùng chung khung gầm - Ảnh 2.
Toyota Yaris sẽ có phiên bản SUV dùng chung khung gầm - Ảnh 3.

Dựa trên thị trường được ưu tiên mở bán là châu Âu, SUV hạng B mới của Toyota sẽ sử dụng chủ yếu là động cơ hybrid chẳng hạn như bản 1.5L 113 mã lực trên Yaris. Ngoài ra, tại các khu vực khác Toyota sẽ cân nhắc bổ sung thêm một số tùy chọn xăng 1.5L.

Tham khảo: Auto Express