Đấu Porsche 911, Mercedes-Benz âm thầm chuẩn bị SL Roadster mới

Mercedes-Benz là SL sẽ sớm được lên đời với tham vọng mang xe mui trần hạng sang của Đức trở lại thời kỳ đỉnh cao.

Giới săn ảnh tại châu Âu trong tuần trước đã tình cờ bắt gặp chiếc Mercedes-Benz SL mới được vận chuyển tại khu vực này. Dù vẫn được ngụy trang khá kỹ nhưng không khó để nhận ra hàng loạt thay đổi ở thiết kế ngoại thất chiếc xe mui trần tới từ Đức. Phong cách tổng thể xe nhìn chung đơn giản và thanh thoát hơn khá nhiều với các bề mặt mềm mại kết hợp cùng đường nổi không quá phô trương.

Đấu Porsche 911, Mercedes-Benz âm thầm chuẩn bị SL Roadster mới  - Ảnh 1.

Phiên bản SL lần này được AMG thay mặt Mercedes phát triển từ đầu với mong muốn đưa dòng tên này trở thành xe thể thao chính hiệu vượt trội so với phiên bản hiện tại trong khi vẫn cân bằng được giữa tiện nghi và khả năng vận hành theo CEO Mercedes-AMG Tobias Moers chia sẻ từ năm ngoái. Khung gầm cùng nhiều trang bị SL dùng chung với dòng tên độc lập của AMG là GT.

Đấu Porsche 911, Mercedes-Benz âm thầm chuẩn bị SL Roadster mới  - Ảnh 2.

Ở lần trở lại này, SL cũng đưa thiết kế mui vải mềm trở lại thay dạng mui cứng ở một số thế hệ gần đây, qua đó giúp giảm trọng lượng và tăng nét thanh thoát tổng thể. Nội thất SL sử dụng cấu hình ghế 2+2 với hàng ghế sau rộng rãi hơn nhiều, giúp xe ghi điểm với các khách hàng đang "nhắm" Porsche 911.

Đấu Porsche 911, Mercedes-Benz âm thầm chuẩn bị SL Roadster mới  - Ảnh 3.

Các tùy chọn động cơ AMG có thể vận dụng khá linh hoạt, bao gồm V8 và I-6 xăng hỗ trợ hybrid với công suất tối thiểu 360 mã lực và tối đa lên tới 805 mã lực (SL 73).

Tham khảo: Carscoops