Volkswagen Tiguan R sắp ra mắt, có thể dùng động cơ Audi để vượt trội Honda CR-V

Phiên bản hiệu suất cao Volkswagen Tiguan R một lần nữa lộ mặt chạy thử gần một năm sau khi những thông tin xoay quanh xe xuất hiện.

Volkswagen Tiguan R sắp ra mắt, có thể dùng động cơ Audi để vượt trội Honda CR-V

Lần xuất hiện này khẳng định rằng Tiguan R có vẻ như là một mẫu xe hiệu suất cao thực thụ thay vì chỉ là phiên bản cao cấp thuần thẩm mỹ của Tiguan R Line. Hàng loạt các chi tiết hỗ trợ cải thiện hiệu suất vận hành có thể được quan sát thấy như bộ làm mát khí nạp ẩn sau hốc gió trước đặt thấp, phanh lớn hơn và quan trọng nhất là hệ thống 4 ống xả giống Golf R hatchback.

Volkswagen Tiguan R sắp ra mắt, có thể dùng động cơ Audi để vượt trội Honda CR-V - Ảnh 1.

Volkswagen Tiguan R sắp ra mắt, có thể dùng động cơ Audi để vượt trội Honda CR-V - Ảnh 2.

Trong khi đó, thiết kế đại trà thay đổi đôi chút ở đầu xe cho thấy Tiguan R sẽ nhận được cải tiến đồng điệu với Tiguan facelift dự kiến ra mắt vào quý II năm nay. Tiguan là dòng SUV thứ 3 thuộc thương hiệu Volkswagen có phiên bản R với 2 cái tên đã xác nhận từ trước là T-Roc R (cỡ nhỏ) và Touareg R hybrid sạc điện (cỡ lớn).

Thực tế, Volkswagen đã thử nghiệm ý tưởng Tiguan hiệu suất cao từ tận 2017 khi một phiên bản chạy thử thay thế động cơ chuẩn bằng bản 5 xy-lanh tăng áp lấy từ Audi RS Q3. Tuy nhiên, VW buộc phải lùi dự án này lại một phần vì chuẩn khí thải và môi trường WLTP thay thế NEDC cũ bắt đầu áp dụng tại châu Âu.

Volkswagen Tiguan R sắp ra mắt, có thể dùng động cơ Audi để vượt trội Honda CR-V - Ảnh 3.

Thêm nữa, một dòng xe hiệu suất cao cùng tập đoàn VW khác là Seat Ateca được đẩy lịch phát triển lên trước do Cupra tách ra thành thương hiệu riêng tại châu Âu cũng khiến Tiguan R bị bẵng đi.

Trong tương lai, Volkswagen sẽ còn khai thác dòng tên R nhiều hơn nữa bởi giám đốc điều hành phân nhánh này là Jost Capito xác nhận Volkswagen R nhắm tới mục tiêu là BMW M thứ 2.

Tham khảo: Autocar