Stallone Concept: Ý tưởng tốt của fan cuồng mà Ferrari cần tham khảo

Một dự án của fan hâm mộ với quy mô và đầu tư công sức "khủng" mang tên Stallone Concept có nhiều chi tiết mà Ferrari hoàn toàn có thể tham khảo.

Stallone Concept: Ý tưởng tốt của fan cuồng mà Ferrari cần tham khảo

Các dự án tương lai của Ferrari gần như đã rõ ràng: SUV Purosangue, một vài mẫu xe hybrid và một chiếc xe điện thuần trước 2025. Tuy vậy, điều mà các fan ruột Ferrari mong chờ không phải là các dự án có phần "phù phiếm", mà là một siêu xe sở hữu đúng giá trị vốn có của "ngựa chồm", một siêu xe đủ sức tiếp nối giá trị để lại bởi huyền thoại LaFerrari hay Enzo.

Stallone Concept: Ý tưởng tốt của fan cuồng mà Ferrari cần tham khảo - Ảnh 1.

Concept Stallone do Murray Sharp - một fan cuồng của Ferrari LaFerrari đặt bút có thể nói đã truyền tải rất rõ thiết kế lẫn những giá trị của dòng siêu xe Italia sang thiết kế theo chuẩn 2020. Lớp sơn Rossa Corsa đỏ đặc trưng của "ngựa chồm", khả năng khí động học hoàn hảo từ đầu tới đuôi chỉ là phần nổi của tảng băng chìm...

Từng chi tiết trên Stallone đều được Murray Sharp cân nhắc rất kỹ trước khi đi vào thiết kế. Nhiều yếu tố trên xe tôn vinh LaFerrari truyền thống chẳng hạn đầu xe thấp, nhọn với 2 hốc gió lớn đặt dưới, đèn hậu dạng ngang đặc biệt hay hốc gió bên.

Tuy nhiên, Murray cũng rất biết cách kết hợp các nhân tố mới với các giá trị xưa cũ để tạo thành một siêu xe hợp thời chẳng hạn mâm 5 chấu siêu sắc sảo như ta thấy trong ảnh hay chất liệu sợi carbon hay hệ thống ống xả kép từ khoang động cơ đặt hướng lên trên (LaFerrari gốc là ống xả dạng tứ đặt thấp).

Tham khảo: Motor1, AutoEvolution