Audi R8 được đăng ký bản quyền phiên bản 'địa ngục xanh', dự báo ngày khai tử đã đến?

Liệu Green Hell có phải là phiên bản Audi dùng để chia tay R8 V10?

Audi R8 được đăng ký bản quyền phiên bản "địa ngục xanh", dự báo ngày khai tử đã đến?

Dòng tên R8 Green Hell vừa được Audi đăng ký bản quyền hồi đầu tháng 3 gợi ý rằng thương hiệu Đức chuẩn bị trình làng phiên bản đặc biệt chia tay thế hệ hiện tại của dòng xe thể thao đặt động cơ giữa.

Audi R8 được đăng ký bản quyền phiên bản địa ngục xanh, dự báo ngày khai tử đã đến? - Ảnh 1.

Audi R8 LMS GT2

Động thái của Audi được Autocar phát hiện trong tuần này đúng vào lúc những tin đồn về việc R8 sẽ bị khai tử trong tương lai tiếp tục lan truyền. R8 Green Hell có thể là nỗ lực cuối cùng của Audi trong việc vượt mặt hãng xe cùng chung tập đoàn Volkswagen là Lamborghini về thời gian hoàn tất địa ngục xanh Nurburgring nhanh nhất (đang được Aventador SVJ nắm giữ ở mốc 6 phút 44:97 giây).

Nguồn tin nội bộ từ Audi, trích dẫn bởi Autocar, cho biết họ đang làm mọi cách để giữ động cơ V10 trên R8 tồn tại lâu nhất có thể nhưng Green Hell có thể sẽ là thành quả cuối cùng của họ. Dựa trên kế hoạch phát triển bền vững được Volkswagen đặt ra cho Audi, nhiều khả năng R8 đời mới sẽ sử dụng hệ thống truyền động thuần điện hoàn toàn do Rimac cung ứng hoặc bị thay thế bởi một dòng tên tương đương.

Audi R8 được đăng ký bản quyền phiên bản địa ngục xanh, dự báo ngày khai tử đã đến? - Ảnh 2.

Phiên bản Audi R8 mạnh nhất của thế hệ thứ 2 hiện hành là dòng LMS GT2 thuần đua (chỉ sử dụng khoảng 55% linh kiện gốc của R8 chuẩn) với công suất 631 mã lực, mô-men xoắn hơn 550 Nm ghép cặp với hộp số ly hợp kép 7 cấp S-Tronic. Series xe này từng nắm giữ danh hiệu nhanh nhất Nurburgring ở hạng mục xe điện thông qua R8 E-Tron (ngưng sản xuất từ 2016).

Tham khảo: Autocar