Audi A3 phiên bản trục cơ sở kéo dài cho khách VIP lộ diện

Chưa rõ Audi có kế hoạch xuất khẩu A3L đời mới sang các quốc gia khác hay không.

Chỉ vài cm ở hàng ghế sau cũng có thể giúp trải nghiệm người dùng cải thiện hơn đáng kể, và các hãng xe sang có mặt tại Trung Quốc hơn ai hết hiểu rõ yếu tố này. Gần như mọi mẫu xe sang thuộc diện bán chạy của các hãng xe Đức là Audi, Mercedes-Benz và BMW đều có phiên bản kéo dài để đáp ứng gu sử dụng xe diện "ông chủ" của người dùng Trung Quốc và A3L là một trong số đó.

Audi A3 phiên bản trục cơ sở kéo dài cho khách VIP lộ diện - Ảnh 1.

Audi A3L dùng chung khung gầm với phiên bản hatchback 5 cửa ra mắt tại châu Âu trong tháng trước (phiên bản A3 Sedan toàn cầu vẫn đang được phát triển và sẽ ra mắt chính thức vào cuối năm nay) với nhiều chi tiết giống nhau như đúc như đường nổi ngang hông mạnh mẽ, capô hay cản trước và sau.

Audi A3 phiên bản trục cơ sở kéo dài cho khách VIP lộ diện - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khoảng cách giữa 2 trục đã được kéo giãn, 2 cửa bên phía sau dài hơn một chút cùng cửa sổ sau được thay đổi cho phù hợp.

Nội thất A3L sẽ không có nhiều thay đổi so với bản cũ khi sử dụng cách bài trí táp-lô của thế hệ mới, hốc gió điều hòa giống Lamborghini và màn hình rộng ở trung tâm. Tuy nhiên, bảng đồng hồ kỹ thuật số sẽ chỉ là trang bị cao cấp giống màn HUD kính lái.

Audi A3 phiên bản trục cơ sở kéo dài cho khách VIP lộ diện - Ảnh 3.

Tại châu Âu, A3 Sportback 2020 sử dụng động cơ 1.5L xăng 148 mã lực, 2 tuỳ chọn động cơ dầu, với mức công suất lần lượt 114 mã lực và 148 mã lực. Nhưng tại Trung Quốc, nhiều khả năng hãng xe Đức chỉ phiên bản dùng động cơ xăng.

Tham khảo: Carscoops