Honda Accord 2022 ra mắt tại Việt Nam với giá 1,319 tỷ đồng thêm trang bị giá không đổi

Thiết kế tổng thể không thay đổi bổ sung thêm 5 tính năng mới chạy đua công nghệ với Toyota Camry.

Toyota Camry 2022 vừa về Việt Nam với thay đổi động cơ và hộp số thì cách đây chưa được một tuần thì đối thủ đồng hương Honda Accord cũng đã có bản nâng cấp mới tại Việt Nam. Tuy nhiên Honda Accord chỉ là bản nâng cấp về mặt trang bị bổ sung thêm gói công nghệ an toàn.

Honda Accord 2022 giá từ 1,319 tỷ đồng tại Việt Nam: Thêm 5 tính năng mới, chạy đua công nghệ với Toyota Camry. Điểm mới trên Accord 2022 tại Việt Nam là gói Honda Sensing. Đây chính là gói an toàn tiên tiến đã có mặt trên CR-V bản nâng cấp hồi năm ngoái. Gói Sensing trên Accord có tổng cộng 5 tính năng, bao gồm hỗ trợ phanh tự động, ga tự động thích ứng khoảng cách, hỗ trợ giữ làn đường và đèn pha thích ứng.

Ngoài gói Sensing, các trang bị khác trên Accord mới vẫn vậy. Thiết kế ngoại thất xe vẫn giữ nguyên như trước, chứ chưa phải thiết kế mới nhất như xe đang bán tại một số quốc gia khác. Xe vẫn được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng LED, đèn hậu LED dạng boomerang đặc trưng cùng bộ mâm 18 inch với 5 chấu đơn cỡ lớn.

Tương tự, nội thất Accord mới không có gì thay đổi. Đồng hồ vẫn là màn hình điện tử hoàn toàn. Ở giữa là màn hình 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto. Ghế lái chỉnh điện 8 hướng còn ghế phụ chỉnh 4 hướng. Điều hòa tự động 2 vùng độc lập. Một số trang bị đáng chú ý khác còn có hệ thống khởi động xe từ xa, phanh đỗ điện tử và cửa sổ trời. Nếu so sánh với Camry vừa ra mắt thì Accord có phần yếu thế hơn về trang bị tiện nghi.

Honda Accord 2022 giá từ 1,319 tỷ đồng tại Việt Nam: Thêm 5 tính năng mới, chạy đua công nghệ với Toyota Camry - Ảnh 4.

Về vận hành Honda Accord 2022 được trang bị động cơ tăng áp VTEC TURBO 1.5L giống trên CR-V, động cơ này mang lại công suất tối đa 188 Hp tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 260 Nm ở dải vòng tua 1.600-5.000 vòng/phút kết hợp số vô cấp CVT.

Về công nghệ an toàn, ngoài gói Sensing mới, Accord mới được trang bị các công nghệ tiên tiến như Hệ thống cảnh báo chống buồn ngủ, hệ thống quan sát làn đường, phanh tay điện tử (EPB), giữ phanh tự động, cân bằng điện tử (VSA), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA), camera chiếu hậu đa góc, hệ thống an toàn 6 túi khí…

Giá của Accord 2022 tại Việt Nam là 1,319 tỷ đồng. Màu trắng ngọc có giá 1,329 tỷ đồng. Mức giá này không đổi so với bản cũ, nằm ở mức giữa so với khoảng giá của Camry mới (1,05 tỷ đến 1,441 tỷ đồng).

Trong phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam, Accord là mẫu xe có doanh số thấp nhất (chưa tính Kia K5 vì vừa ra mắt). Trong năm nay, mẫu xe này vẫn xếp sau Mazda6 và Camry trong bảng xếp hạng doanh số.

(Theo xe.baogiaothong)