Vinfast ngừng sản xuất xe xăng chuyển toàn bộ sang xe thuần điện từ cuối năm 2022

Sáng 6/1 theo giờ Việt Nam trong khuôn khổ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 VinFast công bố chiến lược phát triển mới và dải sản phẩm xe điện hoàn thiện bao gồm VF5, VF6, VF7, VF8 và VF9 bao trọn phân khúc từ hạng A đến E. VinFast cũng công bố sẽ dừng sản xuất các mẫu xe xăng và tập trung 100% sang sản xuất xe thuần điện từ vào cuối năm 2022.

Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast Global Lê Thị Thu Thủy cho biết VinFast sẽ chính thức chuyển thành hãng xe điện 100% vào cuối năm 2022. "VinFast sẽ là hãng tiên phong trên thế giới ngừng sản xuất xe xăng để chuyển sang thuần sản xuất xe điện". Đây là quyết định bước ngoặt, là một bước đi táo bạo đưa VinFast trở thành một trong những hãng xe xăng đầu tiên trên thế giới chuyển hẳn sang thuần điện, khẳng định dấu ấn tiên phong, thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

Cùng với kế hoạch trở thành hãng xe thuần điện, VinFast cũng chính thức công bố dải SUV điện hoàn chỉnh. Trong đó, 3 mẫu xe lần đầu tiên ra mắt thuộc phân khúc A-B-C là VF 5 (phân khúc A), VF 6 (phân khúc B) và VF 7 (phân khúc C), VF 8 (phân khúc D) và VF 9 (phân khúc E), đều là SUV. Trong đó, VF 8 và VF 9 chính là 2 mẫu xe VF e35 và VF e36 đã từng được giới thiệu hồi tháng 11/2021, còn VF 5, VF 6 và VF 7 là 3 mẫu mới. Việc bỏ tiền tố “e” (electric - điện) trong tên gọi của các mẫu xe để khẳng định nhất quán chiến lược thuần điện của VinFast trong cuộc cách mạng xe điện.

VinFast dừng sản xuất xe xăng, chuyển sang xe thuần điện từ cuối năm 2022 -0

Các mẫu xe điện mới giúp VinFast hoàn thiện dải sản phẩm, từ phân khúc hạng A nhỏ nhất đến hạng E lớn nhất. 

Hai mẫu xe VF 8, VF 9 được trang bị các tính năng tự hành cấp độ 2+ cho các phiên bản Eco và Plus, cấp độ 3 và 4 cho phiên bản Premium, cùng các ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh như: bộ ứng dụng Ngôi nhà thông minh (Smart Home), Văn phòng di động (Mobile Office), Mua sắm trên xe (In-car Shopping), Giải trí trên xe (In-car Entertainment) cùng nhiều tính năng ưu việt và cho trải nghiệm đầy hứng khởi trên mọi hành trình và cuộc sống thường nhật.VinFast ra mắt 3 mẫu xe điện mới tại triển lãm CES ở Mỹ -0

VinFast dừng sản xuất xe xăng, chuyển sang xe thuần điện từ cuối năm 2022 -0
VinFast ra mắt 3 mẫu xe điện mới tại triển lãm CES ở Mỹ -0
VinFast ra mắt 3 mẫu xe điện mới tại triển lãm CES ở Mỹ -0

Cũng tại sự kiện VinFast Global EV Day, VinFast đã chính thức công bố giá bán và khởi động chiến dịch nhận đặt chỗ sớm cho hai mẫu xe VF 8 và VF 9 tại Mỹ, Châu Âu và Việt Nam.

Theo đó, giá bán xe VF 8 khởi điểm là 41.000 USD (Mỹ); từ 36.133 EUR (châu Âu, tuỳ quốc gia) và 961.000.000 đồng (Việt Nam); VF 9 khởi điểm là 56.000 USD (Mỹ); 49.280 EUR (châu Âu) và 1.312.000.000 đồng (Việt Nam). Tất cả các dòng xe điện VinFast đều được bảo hành với thời hạn lên tới 10 năm hoặc 200.000 km đầu (tùy điều kiện nào đến trước).

Bên cạnh việc công bố giá, VinFast cũng công bố chính sách cho thuê pin, gồm hai gói Linh hoạt (tối thiểu 500km, tính thêm phí từ km số 501 trở đi) và Cố định(không phụ thuộc quãng đường di chuyển), đảm bảo tổng chi phí hàng tháng cơ bản chỉ tương đương chi phí xăng tại từng thị trường.

Ngoài ra, VinFast cũng sẽ chi trả toàn bộ chi phí sửa chữa, bảo dưỡng pin và sẽ thay thế miễn phí khi khả năng sạc-xả của pin thấp hơn 70%.

(Theo Vietnamnet)