Những xu hướng sẽ chi phối thị trường ô tô Việt Nam năm 2022

Sau 1 năm đối diện với tình trạng thiếu hụt chip khiến nhiều nhà máy phải đóng cửa dẫn đến tình trạng giá ô tô tăng chóng mặt, thị hiếu của người tiêu dùng thay đổi với sự bùng nổ của ô tô điện sẽ trở thành xu hướng phổ biến của thị trường ô tô Việt trong năm 2022.

Tình trạng thiếu hụt chip kéo dài có tác động bất ngờ đến ngành ô tô khiến không chỉ hoạt động bán hàng, các nhà máy sản xuất ô tô của một số hãng xe cũng bị ảnh hưởng vì thiếu chip, linh kiện lắp ráp do chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy.

Việc thiếu hụt linh phụ kiện ô tô trên toàn cầu này sẽ dẫn tới xu hướng tăng giá bán của xe mới, điều đã thực tế diễn ra từ năm 2020 và 2021 vừa qua và nhà nước đã phải đưa ra các chính sách giảm phí trước bạ để kích cầu ngành xe hơi trên toàn quốc.

Xu hướng thứ 3 đó là người tiêu dùng sẽ dần chuyển hướng sử dụng cách thức mua ô tô trực tuyến qua các eshop của nhà phân phối hoặc các sàn thương mại điện tử về mua bán ô tô uy tín như website www.bonbanh.com.

Ngoài ra năm 2022 có thể xem là cột mốc đánh dấu quan trọng cho sự phát triển của thị trường ô tô điện tại Việt Nam với nhiều mẫu mã ô tô điện được các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô mở bán tại Việt Nam. Cùng với chính sách giảm thuế và chi phí mới được ban hành sẽ mang đến xu thế ô tô điện ngày càng phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần cho người tiêu dùng Việt.

infographics-o-to