Loạt xe Toyota bất ngờ rục rịch tăng giá hàng chục triệu đồng tại Việt Nam

Từ tháng 4/2022 Toyota sẽ có đợt điều chỉnh giá bao gồm cả xe lắp ráp trong nước và nhập khẩu.

Từ ngày 1/4/2022, Toyota sẽ điều chỉnh tăng giá cho tất cả các dòng xe hiện đang cung cấp tại thị trường Việt Nam. Mức tăng sẽ là 10-15 triệu đồng cho xe lắp ráp và sản xuất trong nước, trong khi đó, 20-25 triệu đồng sẽ là mức tăng cho xe nhập khẩu.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những con số dự kiến và cũng chưa biết mức tăng cụ thể cho từng dòng xe. Thông tin chính thức vẫn chưa được Toyota công bố.

Screenshot 2022-03-19 110534

Tại Việt Nam, xe nhập khẩu của Toyota vẫn đang chiếm phần lớn so với xe lắp ráp trong nước. Cụ thể, Toyota Vios, Innova và Fortuner là những dòng xe được lắp ráp trong nước. Còn lại, Wigo, Raize, Yaris, Avanza, Rush, Corolla Altis, Corolla Cross, Camry, Hiace, Granvia, Land Cruiser Prado, Land Cruiser, Hilux và Alphard.... là được nhập khẩu nguyên chiếc.

Screenshot 2022-03-19 110843

Thông tin xe Toyota sắp tăng giá đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Trong các hội nhóm người sử dụng một số dòng xe Toyota, nhiều thành viên đang bàn tán xôn xao về vấn đề này.

Mẫu xe Toyota đang "hot" tại thời điểm này là Toyota Raize và Land Cruiser. Cả hai đều luôn trong tình trạng 'cháy hàng' và đã có nhiều lần bị đội giá lên so với giá niêm yết. Cụ thể Raize mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ này đang trong tình trạng "cháy hàng", một số nơi thậm chí không dám nhận đặt xe giao trong năm 2022 nữa. Trước thông tin xe Toyota sắp tăng giá, trong đó bao gồm cả Raize, nhiều thành viên trong nhóm người quan tâm dòng xe này trên mạng xã hội bắt đầu tỏ ra hoang mang, có người còn có ý định rút cọc.