Kia Morning 2022 có thêm 2 phiên bản giá rẻ từ 389 triệu đồng vẫn giữ nguyên nhiều trang bị xịn.

Hai phiên bản giá rẻ của Kia Morning 2022 là AT và AT Premium có giá bán lần lượt 389 và 409 triệu đồng với thay đổi lớn nhất ở ngoại thất, trong khi trang bị tiện nghi thay đổi nhẹ so với hai bản X-Line và GT-Line cao cấp hơn.

Trước đó, Kia Morning 2022 đã có 2 phiên bản X-Line và GT-Line với các trang bị ngoại hình và tiện nghi cao cấp, đều có giá bán 439 triệu đồng. Với việc tung ra thêm 2 phiên bản giá rẻ AT và AT Premium, Kia Morning dễ tiếp cận khách hàng hơn trong phân khúc xe hạng A, nơi VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 đang chiếm giữ ngôi vương.

Hai phiên bản mới của Kia Morning 2022 có giá thấp hơn nên sẽ có thiết kế ngoại hình đơn giản hơn so với phiên bản X-Line và GT-Line. Dễ nhận thấy nhất là phần đầu xe nay được thay đổi đơn giản hơn, không thể thao như GT-Line hay hầm hố như X-Line. Trong khi đó, đèn sương mù đặt ở vị trí cao hơn, đèn pha halogen dạng chóa thay vì thấu kính (projector) và không còn đèn LED ban ngày. Riêng phiên bản AT bị lược bỏ thêm giá nóc.

Những trang bị khác của ngoại thất vẫn được giữ nguyên, như đèn pha bật/tắt tự động, cảm biến lùi, camera lùi, vành đa chấu 15 inch, gương gập điện, mở cửa rảnh tay. Tổng thể, ngoại hình Kia Morning AT phiên bản giá rẻ vẫn thời trang và khá bắt mắt chứ không quá "bình dân" như Kia Morning AT thế hệ cũ. Tuy nhiên, điểm đáng tiếc trên các phiên bản của Kia Morning 2022 vẫn sử dụng logo thương hiệu cũ.

Dù có giá bán rẻ hơn nhưng các trang bị nội thất hai phiên bản AT và AT Premium khá đầy đủ với ghế bọc da nhưng chất liệu không cao cấp như phiên bản X-Line hay GT-Line, ghế ngồi màu xám, màn hình giải trí cảm ứng 8 inch, khởi động bằng nút bấm, chìa khóa thông minh... giống với hai phiên bản cao cấp.

Trang bị khác biệt nằm ở hệ thống điều hòa của phiên bản AT Premium là loại tự động 1 vùng trong khi phiên bản AT là loại chỉnh cơ. Bệ tì tay cho hàng ghế trước và vô lăng bọc da cũng đã lược bỏ trên bản thấp nhất. Đồng hồ sau vô lăng đều là loại cơ học kết hợp màn hình đơn sắc.

Hai phiên bản mới vẫn sử dụng động cơ 1.25L, công suất 83 mã lực và mô-men xoắn 120 Nm. Hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Như vậy, Morning mới vẫn nói không với hộp số sàn giống như hai đối thủ VinFast Fadil và Honda Brio. Trong phân khúc, Hyundai Grand i10 và Toyota Wigo có tùy chọn số sàn.

Công nghệ an toàn vẫn giữ nguyên so với hai bản cao cấp nhất, gồm có ABS, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảm biến lùi, camera lùi và 2 túi khí.

Xét về giá bán, Kia Morning AT Premium ngang ngửa Hyundai Grand i10 bản số sàn, trong khi rẻ hơn VinFast Fadil bản tiêu chuẩn 16 triệu đồng.

Việc bổ sung hai phiên bản AT với giá bán "mềm hơn" sẽ giúp Kia Morning tăng sức cạnh tranh trong phân khúc hạng A, khi mà Fadil và Grand i10 đang áp đảo về doanh số. Trong tháng 3-2022, Morning bán được tổng cộng 623 xe ra thị trường, đứng vị trí thứ 3, xếp sau Fadil (2.567 xe) và Grand i10 (1.112 xe).