Đại lý rục rịch nhận cọc Toyota Innova 2023 tại thị trường Indonesia

Toyota Innova 2023 thế hệ mới chuẩn bị ra mắt người tiêu dùng ở Indonesia vào tháng 11 tới đây, hiện nay đại lý đã nhận đặt cọc mẫu MPV này với mức giá hấp dẫn từ 26.600 - 39.900 USD.

Theo một số nguồn tin uy tín, Toyota đã sẵn sàng trình làng Innova thế hệ mới. Mẫu MPV 7 chỗ sẽ trình diện khách hàng ở Ấn Độ đầu tiên. Sau đó là thị trường Đông Nam Á với điểm đến đầu tiên là Indonesia.

Đại lý nhận cọc Toyota Innova 2023, giá dự kiến từ 631 triệu đồng - 1

Tờ India Car News đưa tin, Toyota Innova 2023 sẽ được bán tại thị trường Indonesia vào tháng 11/2022. Một số đại lý chính hãng tại đây đã thông báo nhận đặt cọc mẫu xe này với mức giá 15 triệu Rp (~ 23.8 triệu đồng). 

Nhân viên bán hàng Toyota tại Indonesia cho biết, giá Toyota Innova 2023 rơi vào khoảng 400-600 triệu Rupiah (tương đương 630 ~ 945 triệu đồng), với 3 phiên bản G, V và Venturer.

Hiện chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về Toyota Innova 2023. Tuy nhiên, theo giới truyền thông Ấn Độ, xe được phát triển dựa trên nền tảng mới dạng khung gầm liền khối, dẫn động cầu trước và có trục cơ sở 2.860 mm, kích thước tổng thể cũng lớn hơn, trong khi kiểu dáng bên ngoài và thiết kế nội thất cũng được làm mới.

Tên gọi cũng được cho là sẽ thay đổi. Xe bán tại Indonesia dự kiến có tên Innova Zenix, vì Toyota Indonesia đã đăng ký cái tên này từ 2 năm trước. Trong khi đó, xe bán tại Ấn Độ lại được gọi là Innova HyCross, tương tự với tên gọi của Urban Cruiser Hyryder (Hy là Hybrid).

Đại lý nhận cọc Toyota Innova 2023, giá dự kiến từ 631 triệu đồng - 5

Toyota Innova Zenix 2023 mới sẽ thay thế nền tảng IMV dựa trên Hilux bằng nền tảng TNGA. Khi ra mắt, Innova Zenix sẽ trở thành phiên bản MPV 3 hàng ghế của Toyota Corolla Cross.

Được xây dựng trên nền tảng TNGA có nghĩa là Toyota Innova Zenix 2023 nhiều khả năng có thêm biến thể hybrid. Tuỳ chọn động cơ Hybrid sẽ bao gồm một động xăng, một mô-tơ điện và một bộ pin. Động xăng có thể là loại 2.0L hoặc 1.8L.

Đại lý nhận cọc Toyota Innova 2023, giá dự kiến từ 631 triệu đồng - 6

Gói công nghệ an toàn tiên tiến Toyota Safety Sense (TSS) dự kiến cũng xuất hiện trên Innova thế hệ mới, bao gồm tính năng tự động phanh khẩn cấp, ga tự động thông minh, cảnh báo lệch làn đường, phát hiện va chạm phía trước, hỗ trợ đọc biển báo và đèn pha tự động. Các tùy chọn hộp số cũ bị loại bỏ, nhường chỗ cho lựa chọn duy nhất là CVT.

Bên cạnh đó việc sử dụng nền tảng TNGA, Toyota Innova Zenix 2023 cũng sở hữu đầy đủ các tính năng hỗ trợ lái xe của hệ thống Toyota Safety Sense.

Đại lý nhận cọc Toyota Innova 2023, giá dự kiến từ 631 triệu đồng - 7

Một nguồn tin cũng khẳng định, Toyota Innova 2023 sẽ có cửa sổ trời toàn cảnh chỉnh điện. Xe được sản xuất tại Indonesia. Đây là một trong những mẫu xe Hybrid chiến lược của Toyota tại thị trường Đông Nam Á, bên cạnh Corolla Cross Hybrid, Camry Hybrid hay Corolla Altis Hybrid.

Đại lý nhận cọc Toyota Innova 2023, giá dự kiến từ 631 triệu đồng - 8

Tại Việt Nam, Toyota Innova có mặt từ năm 2006 và cho đến nay, mẫu xe này vẫn được giữ nguyên thiết kế tổng thể cùng động cơ 2.0L và hệ thống dẫn động cầu sau. Có lẽ việc đổi mới là điều cực kỳ cần thiết để Toyota Innova lấy lại vị thế cạnh tranh cùng các đối thủ chung phân khúc như Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga.

(Theo 24h.com.vn)