Nhiều mẫu xe ôtô giảm giá bán hàng trăm triệu đồng trong dịp cuối năm

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2022, một số hãng ô tô bắt đầu chạy đua kích cầu tung ra các chương trình khuyến mãi giảm giá mạnh tay tới hàng trăm triệu đồng.

Nhằm kích cầu mua sắm ô tô dịp cuối năm, một số hãng xe tiến hành ưu đãi, giảm giá mạnh. Bên cạnh những mẫu xe chỉ giảm vài chục triệu đồng thì cũng có ô tô được chính hãng giảm giá tới hàng trăm triệu đồng. 

Những mẫu ô tô giảm giá hàng trăm triệu đồng dịp cuối năm - 1

Honda CR-V được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, tương đương giảm từ 99,8 - 136,65 triệu đồng

Trong tháng 12/2022, Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ đối với mẫu xe gầm cao CR-V.

Cụ thể, khách hàng ký hợp đồng mua Honda CR-V và hoàn tất thủ tục thanh toán trong khoảng thời gian từ 7/12 đến hết 31/12/2022 sẽ được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ.

Tuỳ từng địa phương, mức lệ phí trước bạ áp dụng sẽ khác nhau. Theo tính toán của PV, mức hỗ trợ lệ phí trước bạ thấp nhất cho khách hàng mua Honda CR-V sẽ là 99,8 triệu đồng và cao nhất lên tới 136,56 triệu đồng.

Điều này khiến giá lăn bánh xe trên thực tế chỉ còn từ 1 – 1,16 tỷ đồng tuỳ từng phiên bản. Trong khi giá bán lẻ đề xuất hiện từ 998 – 1.138 triệu đồng.

Đây có thể coi là đợt ưu đãi cao nhất trong những tháng cuối năm 2022 đối với Honda CR-V. Trong những tháng trước, mức ưu đãi tiền mặt cao nhất được ghi nhận đối với mẫu xe này khoảng 100 triệu đồng, kèm theo quà tặng phụ kiện.

Những mẫu ô tô giảm giá hàng trăm triệu đồng dịp cuối năm - 2

Subaru Forester đang được giảm giá từ 184 - 259 triệu đồng

Bên cạnh Honda CR-V, mẫu xe đối thủ Subaru Forester cũng đang được giảm giá mạnh lên đến 259 triệu đồng để kích cầu.

Cụ thể trong tháng 12, Subaru Forester 2.0i-L có giá bán ưu đãi chỉ 869 triệu đồng, thấp hơn niêm yết 259 triệu đồng. Phiên bản 2.0i-S EyeSight có giá bán trong tháng 12 là 1,104 tỷ đồng, được giảm 184 triệu đồng.

Bên cạnh giảm giá bán mạnh, khách hàng mua Subaru Forester còn nhận được gói quà tặng tuỳ từng phiên bản.

Với Subaru Forester 2.0i-L, ngoài giảm giá, khách hàng còn được tặng 1 năm bảo dưỡng và hệ thống khóa tự động kèm cảnh báo an ninh, màn hình đa phương tiện thế hệ mới có kết nối Apple CarPlay và Androi Auto (trị giá 25 triệu đồng).

Quà tặng kèm với khách hàng mua Subaru Forester 2.0i-S EyeSight tương tự như bản 2.0i-L, có thêm gập gương tự động.

Những mẫu ô tô giảm giá hàng trăm triệu đồng dịp cuối năm - 3

Từ bộ đôi CUV có giá bán cao gần nhất phân khúc, sau ưu đãi, giá Honda CR-V và Subaru Forester đang rất hấp dẫn

Có thể thấy, ở phân khúc CUV hạng C, 2 mẫu xe kể trên đang có nguồn cung dồi dào nên mới có thể giảm giá sâu như vậy để cạnh tranh. Đồng thời, kích thích nhu cầu mua sắm ô tô.

Giám đốc một đại lý ô tô lớn tại Hà Nội nhận định, thị trường ô tô Quý IV/2022 sẽ khác so với cùng kỳ của những năm trước. Bên cạnh nhu cầu mua xe không cao do nhiều yếu tố, còn có nguyên nhân xuất phát từ việc vay mua xe khó khăn hơn.

"Thực tế hiện nay, hãng nào còn lợi nhuận, nguồn cung xe nhiều có thể ưu đãi, giảm giá để kích cầu. Nếu cuối năm hãng nào còn tồn kho nhiều thì người ta sẽ giảm lợi nhuận để ưu đãi. Nhưng những mẫu xe nào đã tăng giá thì nhiều khả năng cũng không có hàng tồn”, vị giám đốc chia sẻ.

(Theo 24h.com.vn)