Hé lộ hình ảnh Hyundai Accent 2023 với diện mạo mới lạ

Mẫu sedan bán chạy nhất của Hyundai là Accent đã lộ diện nhiều hình ảnh và thông số kỹ thuật thế hệ mới tại Ấn Độ với thiết kế mới mẻ và thể thao, hứa hẹn ngày ra mắt không còn xa.

Hiện tại ở nhiều thị trường trong đó có Việt Nam, Hyundai Accent trông vẫn rất tân thời và bán chạy nhờ được nâng cấp lớn giữa vòng đời (facelift) vào năm 2020. Nhưng trên thực tế thế hệ thứ 5 của Accent đã được ra mắt từ năm 2016, chính vì vậy hiện tại chiếc xe đã có tuổi đời khoảng 7 năm. Và phải tới nay, Hyundai mới chuẩn bị tung ra Accent thế hệ thứ 6 khi hãng vừa bắt đầu tung ra những hình ảnh hé lộ đầu tiên của chiếc xe tại Ấn Độ - nơi nó có tên Verna.

Dù những hình ảnh hé lộ vẫn cố tình che giấu Accent trong bóng tối, chúng ta vẫn có thể thấy được một số chi tiết thiết kế đặc trưng nhất của mẫu xe mới. Về cơ bản, Accent có thể coi như một chiếc Elantra thu nhỏ. Mối liên hệ này được thể hiện rõ qua hình dáng các cửa kính bên tương tự nhau, và chúng cũng có một ô cửa giả hình tam giác là nhựa ốp ở cột C. Phần đuôi với đèn hậu nối liền nhau cũng khá giống Elantra.

Tuy nhiên với phần đầu, Hyundai đã sáng tạo hơn với Accent. Lưới tản nhiệt của chiếc xe sẽ có dạng thác đổ nối liền với đèn pha thành một khối ngang, phía trên là dải đèn LED mảnh tương tự mẫu minivan Staria. Chưa có bức hình thực tế nội thất nào của Accent thế hệ mới bị lộ diện nhưng xét tới sự tương đồng ở ngoại thất với Elantra, không ngoại trừ khả năng chiếc xe cũng được thiết kế theo phong cách của người đàn anh..

Những nguồn tin từ Ấn Độ cũng đã hé lộ về cụm đồng hồ kỹ thuật số kết hợp với màn hình cảm ứng thông tin giải trí lớn, cùng với các tiện ích khác bao gồm ghế trước thông gió, cửa sổ trời, điều hòa tự động. Cạnh tranh với Toyota Vios thế hệ mới, Accent được dự đoán cũng sẽ có gói công nghệ hỗ trợ người lái Hyundai SmartSense tương tự người anh em Stargazer.

Hyundai xác nhận rằng Verna thế hệ mới ở Ấn Độ sẽ chỉ có sẵn phiên bản động cơ xăng, "khai tử" các tùy chọn động cơ diesel của thế hệ trước. Dòng động cơ mới bao gồm MPi 1,5 lít hút khí tự nhiên và T-GDi 1,5 lít tăng áp mạnh mẽ hơn, tương thích với xăng pha cồn E20.

Dự kiến động cơ tự nhiên dự kiến sẽ tạo ra công suất 113 mã lực và động cơ tăng áp lên tới 158 mã lực. Cả hai đều kết hợp với hộp số sàn sáu cấp truyền sức mạnh tới trục trước, hoặc hộp số vô cấp thông minh (IVT) cho động cơ 1.5 MPi/DCT 7 cấp cho 1.5 T-GDi. Hyundai đã bắt đầu nhận đặt trước Verna mới tại Ấn Độ, dự kiến ra mắt thị trường vào tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2023.

(Theo xedoisong.vn)