Những chiếc xe cảnh sát hấp dẫn nhất thế giới

Danh sách những “khắc tinh” với giới tội phạm liên tục được update những cái tên mới khiến những tay “anh chị” cũng phải mãn nguyện dù bị bắt vào xe.

 Những chiếc xe cảnh sát hấp dẫn nhất thế giới

 
Từ trước đến nay, những chiếc xe của lực lượng cảnh sát luôn là đề tài bàn tán nóng hổi, bởi không đơn thuần dùng xe tuần tra đơn điệu, nhiều lực lượng cảnh sát trang bị cho mình những siêu xe mà chỉ cái tên cũng đủ làm trái tim giới yêu xe tan chảy.

Danh sách những chiếc xe cảnh sát đình đám liên tục được cập nhật, và ngày càng tăng tiến về mức độ “chịu chơi”. Những chiếc xe cảnh sát dưới đây sẽ làm bạn muốn làm đơn gia nhập lực lượng cảnh sát ngay lập tức.

1.    Aston Martin One-77 -  Dubai

Những chiếc xe cảnh sát hấp dẫn nhất thế giới 1

Chỉ có thể ở Dubai, lực lượng cảnh sát mới có thể “sang chảnh” đến vậy khi sử dụng chiếc Aston Martin One-77 giá từ 1,4 đến 1,8 triệu USD làm xe công vụ.  Xe sử dụng động cơ 7,3L V12, công suất 750 sức ngựa. Có lẽ chỉ “hung thần” này mới có đủ sức mạnh để truy đuổi những chiếc xe vi phạm ở Dubai, miền đất của siêu xe tốc độ cao và những chiêu drift rợn người.

Tốc độ xé gió như đầu mũi tên, độ cao thấp đến mức có thể lái xuyên qua chiếc bàn ăn nhà bạn, hệ thống đèn hiệu trấn áp và màu sơn, decal cảnh sát bên hông xe đủ tạo nên diện mạo uy dũng, đồng thời đầy hấp dẫn cho chiếc xe One 77 phiên bản dành cho cảnh sát Dubai này.

2.    Lamborghini Aventador - Dubai, Các Tiểu Vương Quốc Ả-Rập Thống Nhất;  Italy; U.K

Những chiếc xe cảnh sát hấp dẫn nhất thế giới 2
Lamborghini có thể được coi là nhà sản xuất siêu xe được các lực lượng cảnh sát ưa chuộng hàng đầu. Rất nhiều lực lượng cảnh sát từ Ý, UK, Dubai đến Các Tiểu Vương Quốc Ả-Rập Thống Nhất đều lựa chọn thương hiệu xe “chú bò tót” làm đồng minh trong hành trình thực thi công lý.

Chiếc  Aventador LP700-4 sơn 2 màu xanh-trắng là chiếc Lamborghini mới nhất gia nhập lực lượng cảnh sát Dubai. Với công suất 700 mã lực sản sinh từ động cơ 6,5L V12, khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 2,9 giây, vận tốc tối đa 349 km/h, ai dám thách thức kẻ thực thi công lý này?  

3. Caparo T1 - United Kingdom

Những chiếc xe cảnh sát hấp dẫn nhất thế giới 3
U.K là xứ sở mà lực lượng cảnh sát chi đậm tay cho siêu xe nhất thế giới. Chiếc Caparo T1 có thể không quá nổi danh như One 77 hay Aventador, nhưng lại là một “thứ dữ” trong thế giới tốc độ, bởi đây là chiếc xe đua cảm hứng F1 hợp pháp cho chạy trên đường phố, tác phẩm của Caparo Vehicle Technologies.

Xe sử dụng động cơ 3.5L V8 công suất 575 mã lực tại vòng tua máy 10.500 vòng/phút, tăng tốc từ - lên 100 km/h trong chớp mắt, chỉ 2,4 giây. 

4.    Porsche 911 -  Germany; Áo

Những chiếc xe cảnh sát hấp dẫn nhất thế giới 4
Có một câu nói dành cho người Đức” they don’t dial 911, they drive 911 – Người Đức không gọi 911, họ lái 911”. Porsche 911 có một lịch sự lâu dài “công tác” tại lực lượng cảnh sát Teutonic, và hầu như là phương tiện được người Đức lựa chọn đầu tiên khi muốn truy đuổi kẻ phạm tội trên đường bộ. 

Được tái thiết kế vào năm 2012, Porsche 911 dài hơn, thấp hơn và rộng hơn và hoàn toàn thích hợp để thực thi nhiệm vụ cùng cảnh sát.

5.    Lamborghini Gallardo LP560-4 -  Italy

Những chiếc xe cảnh sát hấp dẫn nhất thế giới 5
Một chú bò tót khác được lực lượng cảnh sát Italy trưng dụng là chiếc Lamborghini Gallardo LP560-4, với động cơ 5.2L V10, công suất cực đại 560 mã lực, dẫn động 4 bánh chủ động toàn thời gian, tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,4 giây và đạt vận tốc tối đa 323 km/h. 

6.    Lotus - Italy; U.K.

Những chiếc xe cảnh sát hấp dẫn nhất thế giới 6
2 mẫu xe của Lotus là Exige và Evora đều là những cái tên nóng trong làng xe cảnh sát châu Âu.  Lotus cực kỳ phù hợp đối với khu vực đô thị, khả năng cân bằng tốt, nhạy bén, sức mạnh lớn với 345 mã lực, tốc độ không tồi khi có thể tăng tốc lên 100 km/h trong 4,4 giây, vận tốc cực đại 286 km/h.  

7.    Corvette - Michigan, North Carolina, Texas, Mỹ

Những chiếc xe cảnh sát hấp dẫn nhất thế giới 7
Chevrolet Corvette có lẽ là mẫu xe thể thao phổ biến nhất được dùng làm xe cảnh sát tại Mỹ. Nhanh nhẹn, cơ động, tốc độ cao, “lỳ lợm” khi bám đuổi, giá không quá đắt là những ưu điểm khiến Corvette xuất hiện nhan nhản trên đường phố Mỹ, với biểu tượng còi và tem đặc trưng của lực lượng cảnh sát.

8.    Xe tuần tra sa mạc – Arizona

Những chiếc xe cảnh sát hấp dẫn nhất thế giới 8

 
“Đúng người, đúng việc” là tiêu chí hàng đầu để một tổ chức hoạt động hiệu quả. Xét trên điều này, để tuần tra ở khu vực Arizona, nơi địa hình và nhiệt độ là thử thách lớn đối với những chiếc xe SUV thông thường, lựa chọn chiếc xe tuần tra có vẻ ngoài “phong trần khắc khổ” này hoàn toàn chính xác. Xe sử dụng động cơ Volkswagen có công suất 200 mã lực, kết cấu rất thông thoáng, bánh lớn, chạy địa hình tốt. Trong hình, tổng thống Bush đích thân ngồi trên chiếc xe này vào năm 2006 để di chuyển ở Yuma, Arizona. 

9.    Cadillac CTS-V - Bloomfield Hills, Michigan
 
Những chiếc xe cảnh sát hấp dẫn nhất thế giới 9
Tọa lạc ở khu vực ngoại ô của Detroit, không lạ khi lực lượng cảnh sát Bloomfield Hills, Mich. Lại lựa chọn xe sang  Cadillac CTS-V của ông lớn GM. Cảm giác kiên cố, chắc chắn vững vàng mà Cadillac CTS-V mang lại chắc chắn khiến các nhân viên công vụ hài lòng. 

10.    Jaguar XF - U.K.

Những chiếc xe cảnh sát hấp dẫn nhất thế giới 10
 
Jaguar XF bắt đầu được sử dụng trong lực lượng cảnh sát U.K. từ năm 2010.
Theo Autopro