Kia K4 lần đầu lộ diện chạy thử trên đường phố

Mới đây mẫu sedan Kia ‘bí ẩn’ vừa được trang tin Motor1 phát hiện trên đường chạy thử nhưng không phải K3 vừa ra mắt mà cũng chẳng phải K5.

Ngày 23/8, Motor1 bắt gặp một mẫu sedan Kia được ngụy trang kín tại California (Mỹ). Thông tin về chiếc xe này gần như không có, ít nhất là nếu cân nhắc nguồn tin "chính hãng".

Kia K4 là thế hệ tiếp theo của K3/Cerato. Ảnh: Motor1.

Kia K4 là thế hệ tiếp theo của K3/Cerato. Ảnh: Motor1.

Tuy vậy, xét tới bộ khung ngoài của dòng xe này là sedan, danh tính xe có thể dần được suy luận ra. Đầu tiên, Kia K3 mới vừa ra mắt tại Mexico cách đây không lâu. Bên cạnh đó, kích thước xe lộ diện lần này lớn hơn K3 đáng kể. Bởi vậy, mẫu xe này có thể được bỏ qua.

Tiếp đến, Kia K5 chuẩn bị được facelift (dự kiến cuối 2023 - đầu 2024) cũng đã lộ diện chạy thử và dòng xe mới xuất hiện không có thiết kế ăn khớp.

Thiết kế Kia Cerato/K3 hiện tại.

Thiết kế Kia Cerato/K3 hiện tại.

Như vậy, danh tính của mẫu xe chạy thử này khả năng không nhỏ là K4 - một mẫu xe "mới mà cũ" với người dùng. Kia K3 vừa ra mắt thực tế không phải Cerato mà là Rio nâng cấp, vậy nên các nguồn tin Hàn Quốc đều khẳng định Cerato mới sẽ lấy tên K4 để đơn giản hóa đội hình sedan Kia. Nếu đây là sự thực, thứ tự xe sedan từ nhỏ tới lớn trong tương lai của Kia sẽ là K3 (Rio) - K4 (Cerato) - K5 (Optima).

Quay lại phiên bản chạy thử, đầu xe có đèn dạng dọc giống Sorento và Morning mới. Dải đèn LED ban ngày tạo thành hình chữ T có thể quan sát khá rõ dưới lớp ngụy trang phân tách rõ ràng đèn, ca pô và tản nhiệt. Thiết kế này, về cơ bản, khác hoàn toàn Cerato trước đây và cũng khác xa K3 vừa ra mắt.

Tuy nhiên, giao diện hông xe lại mang khá đậm chất Cerato từ hông, cột C đặc biệt, cửa sổ sau tới đường gân nổi kéo từ ca pô sang. Tới đuôi xe, lại một giao diện hoàn toàn mới xuất hiện với đèn hậu hình chữ nhật dạng dọc kết nối bởi thanh đèn màu đỏ chạy ngang cốp. Sự xuất hiện của ống xả bên dưới cho thấy đây là xe chạy động cơ đốt trong.

Theo Motor1, nội thất xe được phủ kín nên không có thông tin về khu vực này. Trên Kia K3 vừa ra mắt táp lô xe xuất hiện màn khổng lồ kết hợp bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn giải trí trung tâm làm một. Khả năng không nhỏ trang bị này cũng sẽ xuất hiện trên K4.

Tạm thời không có thông tin về hệ truyền động Kia K4. Kia Cerato cũ bước sang thế hệ thứ 4 hiện tại vào 2018 và vòng đời xe hứa hẹn kéo dài tới 2024. Như vậy, thông tin chính thức về thế hệ thứ 5 kế tiếp có thể xuất hiện trong năm sau.

(Nguồn: autopro.com.vn)