Hyundai Creta 2024 rục rịch ra mắt với thiết kế độ phá, trang bị xịn xò, “uy hiếp” Toyota Corolla Cross

Thời điểm Hyundai Creta 2024 chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời với diện mạo không thể chê hứa hẹn sẽ tạo nên sự đột phá, đây chắc chắn là một mối đe dọa đối với thị phần của Toyota Corolla Cross.

Hyundai Creta 2024 facelift sắp ra mắt chắc chắn là một trong những mẫu xe đang được mong đợi nhất trong năm tới. Theo thông tin từ truyền thông quốc tế, phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu “chung mâm” với Toyota Corolla Cross này dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất thương mại vào giữa tháng 1/2024 tại Chennai, Ấn Độ, và dự kiến chính thức ra mắt thị trường vào cuối tháng 2 năm 2024.

Hyundai Creta 2024

Hyundai Creta 2024

Trước khi chính thức ra mắt, những hình ảnh và video về Hyundai Creta mới đã rò rỉ nhiều lần trong thời gian qua, hé lộ những thay đổi trong thiết kế và tính năng của mẫu xe này.

Hyundai coi an toàn là trọng tâm và do đó, hãng xe Hàn Quốc này có kế hoạch trang bị cho mẫu xe Hyundai Creta facelift 2024 công nghệ hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS) bao gồm các tính năng như kiểm soát hành trình thích ứng với tính năng dừng và đi (stop-and-go), hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ bám làn đường, hỗ trợ tránh va chạm điểm mù, hỗ trợ tránh va chạm phương tiện cắt ngang phía sau, và cảnh báo xe khởi hành hàng đầu. Đây sẽ là những “vũ khí” quan trọng để giúp Hyundai Creta 2024 cạnh tranh với Toyota Corolla Cross.

Chưa dừng ở đó, Hyundai Creta facelift mới cũng sẽ tích hợp camera 360 độ trong khi vẫn giữ lại bộ tính năng hiện có. Công nghệ xe hơi được kết nối BlueLink của Huyndai sẽ nhận được các bản cập nhật với các tính năng bổ sung, bao gồm cố định xe bị đánh cắp, chế độ đỗ xe cho khách và theo dõi xe bị đánh cắp. Các thông tin đồn đoán xuất hiện trên truyền thông Ấn Độ cho rằng Hyundai Creta 2023 có thể nhận được hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng mới và cụm đồng hồ kỹ thuật số độ phân giải cao.

Những thay đổi về thiết kế của Hyundai Creta facelift dành cho Ấn Độ sẽ lấy cảm hứng từ mẫu SUV Palisade được bán trên toàn cầu. Ở phía trước, mẫu xe đối thủ của Toyota Corolla Cross sẽ có đèn pha đặt dọc được thiết lập tách rời với đèn LED chạy ban ngày mượn từ Palisade. Lưới tản nhiệt phía trước với các chi tiết hình khối cũng sẽ gợi nhớ đến Palisade.

Hyundai Creta 2024 mới sẽ được trang bị động cơ xăng tăng áp 1.5L giống như của Verna, cho công suất tối đa 160 mã lực. Động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên và động cơ diesel 1.5L hiện tại cũng sẽ được giữ lại, cả hai đều cung cấp công suất được công bố là 115 mã lực. Cả tùy chọn hộp số sàn và số tự động đều sẽ có trên mẫu xe đối thủ của Toyota Corolla Cross.

(Nguồn: doanhnghiepvn.vn)