Chiêm ngưỡng Mitsubishi Xpander HEV trình làng tại BIMS 2024

Gian hàng của Mitsubishi tại Bangkok International Motor Show 2024 vừa trình làng phiên bản hybrid của Mitsubishi Xpander và Xpander Cross.

 

Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 1.

Được giới thiệu từ tháng 2, song Triển lãm Ô tô Bangkok 2024 mới là sự kiện đầu tiên mà Mitsubishi Xpander HEV và Xpander Cross HEV xuất hiện thực tế trước công chúng. Đây cũng là lần đầu mẫu MPV bình dân có phiên bản hybrid.

Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 2.
Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 3.

Thiết kế ngoại thất Xpander HEV không khác biệt nhiều phiên bản máy xăng, ngoại trừ việc có thêm một số chi tiết xanh dương ở cản trước và la-zăng.

Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 4.
Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 5.

Kích thước hai mẫu Xpander hybrid tương đương phiên bản dùng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, khoảng sáng gầm trên Xpander HEV và Xpander Cross HEV đều là 205mm, thấp hơn đáng kể mức 225mm trên bản Xpander thường.

Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 6.
Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 7.

Mẫu Xpander Cross HEV vẫn được bổ sung nhiều chi tiết ngoại thất mang phong cách SUV như ốp vòm bánh màu đen lì, cùng phần cản trước và sau tạo hình cứng cáp, hầm hố hơn.

Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 8.

Nội thất xe có những sự thay đổi và nâng cấp đáng kể so với mẫu Xpander dùng động cơ đốt trong, chủ yếu đến từ khu vực dành cho người lái.

 

Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 9.

Nâng cấp đáng chú ý là cần số điện tử với kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn. Cùng đó là phanh tay điện tử và tính năng tự động giữ phanh, tương tự phiên bản thường

Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 10.
Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 11.

Mitsubishi Xpander HEV và Xpander Cross HEV có 7 chế độ lái gồm Charge (sạc), EV (thuần điện), Wet (đường ướt), Gravel (đường sỏi), Tarmac (đường đá dăm) và Mud (đường bùn). Hệ thống treo cũng được cải thiện để xe êm ái hơn.

 
 
 
Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 12.
Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 13.

Các tiện nghi đáng chú ý gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn hình trung tâm 9 inch, nội thất bọc da hai tông màu, cổng sạc USB trên cả ba hàng ghế, đèn pha và gạt mưa tự động, gương chiếu hậu chống chói tự động và 6 loa.

Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 14.

Mitsubishi Xpander HEV được trang bị động cơ xăng MIVEC 1.6L (công suất 95 mã lực, mô-men xoắn 134Nm), kết hợp cùng mô-tơ điện (116 mã lực, 255Nm) và pin lithium-ion 1,1kWh đặt dưới sàn ở hàng ghế trước. Phần lớn thời gian, xe chạy bằng mô-tơ điện và động cơ xăng chỉ đóng vai trò máy phát. Chỉ khi đi tốc độ cao, động cơ xăng mới tham gia truyền động.

Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 15.
Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 16.

Trang bị an toàn của Mitsubishi Xpander HEV vẫn ở mức cơ bản với những hệ thống như cân bằng điện tử, kiểm soát vào cua chủ động AYC, hai túi khí...

Ảnh thực tế Mitsubishi Xpander HEV vừa ra mắt Thái Lan- Ảnh 17.

Theo Mitsubishi công bố, Xpander HEV tiết kiệm nhiên liệu hơn 10% so với bản máy xăng. Nếu chỉ di chuyển trong thành phố, bản hybrid của Xpander tiết kiệm xăng hơn 34%. Tại Thái Lan, Xpander HEV và Xpander Cross HEV lần lượt có giá 933.000 baht và 961.000 baht, tương đương khoảng 636 triệu và 655 triệu đồng.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)