Khai trương nhà máy sản xuất Nissan tại Đà Nẵng

Hôm nay, Nissan cùng Tập đoàn Tan Chong Motor (TCM), đã tổ chức lễ xuất xưởng, đồng thời khai trương nhà máy lắp ráp chiếc xe sedan Nissan Sunny tại Đà Nẵng.

 Khai trương nhà máy sản xuất Nissan tại Đà Nẵng

 Xe Nissan Sunny sẽ được sản xuất thông qua liên doanh của Nissan với TCM tại nhà máy mới đặt tại thành phố Đà Nẵng. Nhà máy mới này cũng là cơ sở đầu tiên do Công ty TNHH TCIE Việt Nam, công ty thành viên của TCM tại Việt Nam, sở hữu và vận hành.


Nhà máy TCIE Việt Nam được xây dựng với chi phí 40 triệu đô la Mỹ trên tổng diện tích 129.500 m2, diện tích xây dựng là 31.450 m2 tại Khu Công nghiệp Hoà Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Nhà máy sản xuất đa nhãn hiệu, một ca có khả năng sản xuất và lắp ráp lên đến 6.500 xe một năm, nhưng có thể tăng công suất để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Trước mắt, nhà máy sẽ tập trung vào việc lắp ráp xe Sunny, cung cấp riêng cho các khách hàng Việt Nam với lượng xe xuất xưởng dự kiến 2000 chiếc trong năm đầu tiên.

Nhà máy được vận hành theo Phương thức Sản xuất của Nissan, nhằm đảm bảo tất cả các sản phẩm được lắp ráp tại đây đều đạt các tiêu chuẩn toàn cầu về chất lượng. Tuy nhiên, TCIE Việt Nam cũng sẽ sản xuất, lắp ráp các sản phẩm đáp ứng nhu câu của các hãng khác với điều kiện sản phẩm đó không cạnh tranh trực tiếp với các dòng sản phẩm của Nissan tại Việt Nam.

Lý giải quyết định đầu tư của Nissan – TCM vào Việt Nam trong thời điểm kinh tế khó khăn này,ông Takayuki Kimura, phó Chủ tịch khu vực của Nissan nhận định “Triển vọng tăng trưởng của thị trường Việt Nam rất sáng sủa và điều này đóng vai trò quan trọng giúp chúng tôi đạt được những chỉ tiêu kinh doanh mang tính trung hạn tại khu vực”. Nhờ tăng trưởng kinh tế ổn định và dân số đông, Việt Nam được dự đoán sẽ bước vào giai đoạn cơ giới hóa hàng loạt trong tương lai và lượng xe hơi hiện thời sẽ tăng lên hơn gấp đôi, ước tính đạt 110.000 chiếc trong năm tài khóa 2014.

Về sự hợp tác với Tập đoàn Tan Chong Motor trong việc thiết lập nhà máy sản xuất Nissan Sunny đầu tiên tại Việt Nam, được biết, Tập đoàn Tan Chong Motor là nhà phân phối và bảo hành chính thức của Nissan từ hơn 50 năm qua tại Malaysia và Singapore. Tập đoàn này cũng là nhà phân phối của Nissan tại Campuchia, Lào và Việt Nam. Ngoài ra, tập đoàn cũng có nhiều hoạt động đầu tư kinh doanh tại Indonesia, Thái Lan, Đài Loan, Hồng kông, Trung Quốc và Australia.

Nhà máy TCIE Viet Nam là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn Tân Chong xây dựng ở nước ngoài cùng với hai nhà máy lắp ráp khác tại Malaysia. Tập đoàn Tan Chong đã hoạt động trong ngành sản xuất và lắp ráp ô tô hơn 50 năm, và là nhà  phân phối xe Nissan và Renault tại Malaysia. Tập đoàn cũng cung cấp dịch vụ hậu mãi và các dịch vụ xe hơi khác tại Malaysia cũng như các nước khác.
Theo autopro